Phân ban GĐPT T.Ư tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử (BHD PB GĐPT) T.Ư hôm 20-1 vừa qua đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 tại tổ đình Vĩnh Nghiêm (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.
gd 1.jpg
Phân ban GĐPT T.Ư tổng kết công tác Phật sự 2014 - Ảnh: GĐPT

Quang lâm chứng minh, tham dự  lễ có chư tôn đức HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư; HT Thích Thanh Hùng, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư, cùng chư tôn đức Ban HDPT T.Ư.
 
Về phía BHD PB GĐPT T.Ư có huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, Phó ban HDPT T.Ư, Trưởng BHD PB GĐPT T.Ư; huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, Phó ban Thường trực BHD PB GĐPT T.Ư, cùng quý anh chị huynh trưởng thuộc PB GĐPT T.Ư các tỉnh và đại diện các đơn vị tại các tỉnh chưa thành lập Phân ban.

Buổi lễ tổng kết cũng vinh dự đón mừng sự có mặt của anh huynh trưởng cấp Dũng Tâm Bửu Tống Hồ Cầm, cố vấn chuyên môn BHD PB GĐPT T.Ư.
 
Sau phần nghi thức khai mạc, anh Thị Bá Huỳnh Văn Tùng, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BHD PB GĐPT T.Ư đã trình bày báo cáo Phật sự năm 2014.

Báo cáo cho biết, về tổ chức nhân sự, BHD PB GĐPT T.Ư có 40 thành viên. Tính đến nay trong cả nước có 32 tỉnh, thành có sinh hoạt GĐPT theo GHPGVN. Cấp cơ sở có 1.050 đơn vị GĐPT với 9.477 huynh trưởng và 64.248 đoàn sinh. Trong năm 2014 đã xét cấp Dũng cho 6 huynh trưởng, xét cấp Tấn cho 159 huynh trưởng.

Về tu học và huấn luyện, lớp học bậc Lực khóa IV có 306 học viên, đã thi kết khóa năm thứ ba và đang học năm thứ tư. Về thông tin truyền thông, hiện có 22 trang web của đơn vị tỉnh, thành và cơ sở.

Về từ thiện xã hội, trong năm qua, các Phân ban tỉnh, thành cả nước làm công tác từ thiện với số tiền hơn 850 triệu đồng. Phát thưởng cho đoàn viên nghèo học giỏi tổng số tiền 450 triệu đồng. Số đoàn viên GĐPT hiến máu nhân đạo là 749 người.

gd3.jpg


HT.Thích Nguyên Quang, trao lẵng hoa chúc mừng của Ban HDPT T.Ư đến
Phân ban GĐPT do anh Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu đón nhận - Ảnh: GĐPT

gd4.jpg
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ - Ảnh: GĐPT

Năm 2015, Phân ban sẽ tổ chức trại họp mặt huynh trưởng toàn quốc để triển khai hướng dẫn nội quy GĐPT, nội quy huynh trưởng, hội thảo huynh trưởng Vạn Hạnh và thi kết khóa bậc Lực IV năm thứ tư...

Trong lời đạo từ chứng minh, HT.Thích Thiện Duyên đã ân cần nhắc nhở anh chị em GĐPT về đường lối sinh hoạt, tu học, khi thực hiện các công việc Phật sự phải theo đúng những chủ trương đường lối của Giáo hội. Huynh trưởng thì nên chú tâm vào việc hướng dẫn dạy dỗ đàn em và trang nghiêm tự thân.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày