Phân ưu cùng gia đình CTV Trường Trí

GNO - Tin từ gia đình và bạn bè của CTV Bùi Trường Trí - thường ký bút danh Trường Trí khi viết bài cho Giác Ngộ - cho biết, rạng sáng 13-7-2016 (10-6-Bính Thân), anh đã giã từ cuộc đời, bỏ lại những dự định còn dang dở…Theo đó, Bùi Trường Trí sinh năm 1982, ở Biên Hòa (Đồng Nai), từ trần lúc 3g sáng 13-7, do phát bệnh nan y, hưởng dương 35 tuổi. Lễ động quan đã diễn ra hồi 14g hôm qua, 14-7-2016 (11-6-Bính Thân), an táng tại nghĩa trang xã Hòa Bình (Xuyên Mộc, BR-VT).
Bui Truong Tri.jpg
CTV Trường Trí vĩnh viễn ra đi ở tuổi 35

Trước đó, ngày 9-7, trên Facebook cá nhân, anh Trường Trí còn viết những lời thơ như dự báo cho chuyến đi xa: "Rồi một ngày từ giã cõi này/ Xin cho gieo hết hạt trên tay..." (thơ Huy Cận).Những ngày qua, bạn bè là văn nhân, nghệ sĩ, nhà báo quen biết anh Trí và là bạn đọc của anh đã chia sẻ thông tin, mong anh ra đi thanh thản. Anh Lê Quang Tuyến viết: "Thôi! Đời là thế. Sinh, lão, bệnh, tử - ai cũng phải trải qua. Nhưng Trí về đích sớm quá, về ở cái tuổi thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết, nhiều hoài bão, ước mơ chưa thực hiện xong".Một người bạn thơ của Bùi Trường Trí thì "Khóc Trường Trí" bằng bốn câu thơ: Thôi em từ giã cuộc chơi/ Hòa vào đất Mẹ, cuộc đời-chiêm bao/ Nhân tình thế thái lao xao/ Mắt môi còn gửi lời chào thiên thu.Anh Trần Huy Minh Phương - công tác tại tuần báo Văn nghệ TP.HCM, cũng là CTV thường xuyên của báo Giác Ngộ có đôi dòng hoài niệm về Bùi Trường Trí: "Tôi với bạn lần đầu chat với nhau thì xém chút sân si, vậy mà cứ cà tửng với nhau câu chuyện đạo và đời... Bạn ấy có lần nhắn rằng: từng nhiều năm sống ở chùa, thế nhưng lại rất ư là sợ... ma. Thôi, bây giờ đừng sợ gì nữa... Hãy an nhiên...".Riêng, với Giác Ngộ, vài năm trở lại đây, CTV Trường Trí thường gửi bài cộng tác trên các trang Văn hóa, Xã hội..., các bài đã được đăng: Lớp học đặc biệt giữa lòng thành phố, Ngôi chùa đặc biệt trong bệnh viện, “Biến” nấm linh chi thành hoa kiểng, bonsai chưng Tết, Đi chùa thắp nhang nghi ngút mà tham cầu, ai chứng?, Đàn khỉ chùa núi Châu Thới đang kêu cứu, Câu chuyện về một “hiệp sĩ”… hút đinh, Vị sư thuần phục cọp dữ cứu dân xứ Đồng Nai xưa,...Mới đây, Giác Ngộ còn nhắc tới câu chuyện "cùng làm báo" của anh Trí nhân 21-6, nhưng cuộc sống vốn vô thường... Mong rằng CTV Bùi Trường Trí sẽ được thanh thản trên hành trình phía trước, nhẹ nhàng ra đi như lời tiễn biệt của những người biết đến anh...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày