Phật đản, chùa Ninh Tảo có lễ hội đèn lồng quy mô

GNO - Những ngày này, những người con Phật khắp mọi miền Tổ quốc và khắp năm châu hân hoan đón mừng ngày Đại lễ Phật đản.


Hòa chung với niềm vui đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2559 của những người con Phật, ĐĐ.Thích Đạo Duyệt, trụ trì chùa Ninh Tảo (xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) cùng các Phật tử ngày đêm tích cực làm đèn, kết hoa và tạo các mô hình hoa đăng với số lượng rất lớn để đêm lễ tắm Phật và lễ hội đèn lồng tổ chức vào hồi 19g ngày 30-5 (13-4-Ất Mùi) tới đây được diễn ra lung linh, long trọng và hoành tráng, dâng lên cúng dường mười phương Tam bảo - đón mừng kỷ niệm Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni giáng trần.


dsc_0277 a.jpg

dsc_0280 a.jpg
Phật tử đủ mọi lứa tuổi hoan hỷ tham gia chuẩn bị cho sự kiện trọng đại sẽ diễn ra tại ngôi chùa mà họ yêu thương, thường xuyên lui tới tu học

nh-3-2 a.jpg
Những bông sen lớn cũng được làm từ bàn tay và tấm lòng người con Phật

dsc_0293 a.jpg
Lồng đèn mang "thương hiệu" chùa Ninh Tảo

dsc_0324 a.jpg
Mọi khâu trang trí cho ngày lễ của chùa đã hoàn tất


Nhuận Tâm Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di tích quốc gia Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng tại xã Đại Phúc, Thái Nguyên

“Mình về, còn nhớ núi non”…

GNO - Hành trình “Hướng về cội nguồn cách mạng” năm 2025 là hoạt động được Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức do ông Dương Anh Đức, Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM và Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn; với sự tham gia của hơn 100 đại biểu.
Bão, lũ lụt đã khiến nhiều người tử vong, mất mát và thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống các tỉnh miền Trung vốn đã khó khăn lại chồng thêm khó khăn

Hộp cơm nóng sau lũ

Ông cụ ở Hòa Xuân (Phú Yên) ướt sũng từ đầu đến chân, ngồi trên mép thềm vừa lộ ra sau bốn ngày ngâm nước. Trước mặt ông là hộp cơm nóng. Đôi đũa cầm lên lại rơi xuống. Đói - lạnh - run.

Thông tin hàng ngày