Phật đản, chùa Phước Viên tặng cờ cho Phật tử

Treo cờ Phật giáo cũng là thể hiện ý thức của mình với Phật pháp
Treo cờ Phật giáo cũng là thể hiện ý thức của mình với Phật pháp

GNO - Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tặng hàng trăm lá cờ Phật giáo, chất liệu bằng vải cho Phật tử bổn tự nhân dịp Phật đản PL.2557.

Theo đó, với tâm nguyện mong muốn Phật giáo đồ hướng về kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đản sinh, Ni trưởng đã tặng cờ cho Phật tử. Đồng thời còn hướng dẫn Phật tử cách treo cờ, thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni tại tư gia (nếu có điều kiện) nhân dịp Phật đản cũng như các ngày lễ quan trọng của Phật giáo.

Ni trưởng nói, mình tôn kính Phật, là đệ tử Phật thì nên mạnh dạn thể hiện tấm lòng của mình với Phật bằng những việc làm thiết thực đó, như vậy cũng là phương cách xiển dương Phật giáo, đem giáo lý của Ngài đến nhiều người...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày