Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan hỗ trợ người dân

GNO - Chư Tăng chùa Hưng Thạnh (Wat Dhampanyaram) ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan hôm 2-4 đã cùng Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Heng tại Thái Lan góp 1 triệu baht để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.

Ảnh 1.jpg


Chư Tăng chùa Hưng Thạnh nhận bàn giao máy thở và tịnh tài


Hoạt động trên nhằm chung tay hỗ trợ người dân Thái chống dịch Covid-19. Ngoài ra chùa còn chia sẻ với các lực lượng tham gia phòng dịch tuyến đầu tại văn phòng huyện Samphran, tỉnh Nakhon Pathom. Một số hoạt động nổi bật được Đại đức Thích Thiện Bảo (Ongpojjanakorngosol), trụ trì chùa Hưng Thạnh đã làm gồm đến thăm hỏi và tặng các vật dụng bảo hộ y tế như gel rửa tay khô, tấm chắn giọt bắn cho nhân viên chính phủ tại đây.

Ảnh 3.jpg
Đại đức Thích Thiện Bảo tặng gel rửa tay khô cho chiến sĩ cảnh sát và các cán bộ đang làm nhiệm vụ


Sáng qua, 9-4, nhà chùa cũng đã đến thăm và trao tặng xà phòng tắm gội, gel rửa tay khô, găng tay cao su cho bệnh viện Rajavithi, cùng tịnh tài 10.000 baht để hỗ trợ cho bệnh nhân và bệnh viện.

Ảnh 7.jpg
Đại đức Thích Thiện Bảo cùng chư Tăng trao tặng các vật dụng và tịnh tài đến Phó giám đốc Bệnh viện Rajavithi Phairod Khruekanchana

Ảnh 10.jpg
An vị tôn tượng Đức Dược Sư Quang Vương Lưu Ly Phật tại bệnh viện Rajavithi

Tại Hưng Thạnh, chùa tăng cường phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực chùa cũng như chánh điện, sắp xếp các thời khóa công phu hợp lý, giữ khoảng cách an toàn để thực hiện theo đúng tinh thần của chính phủ chỉ thị.

Quảng Đạt - Trần Lê Phát
(từ Thái Lan)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Mẹ cha ân nghĩa thậm thâm

GNO - Từ trong vô lượng kiếp sinh/ Non cao biển rộng nặng tình mẹ cha/  Sắc hương tuổi ngọc tuổi ngà/ Thuở nằm nôi… đã mặn mà nghĩa sâu...
Khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam diễu hành

Hà Nội: Hình ảnh chư Tăng diễu hành hợp luyện trong khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam

GNO - Hòa chung không khí hào hùng của dân tộc, những ngày qua, tại các địa điểm tập trung như Quảng trường Ba Đình, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Huấn luyện Quốc gia… các khối hợp luyện đang ngày ngày luyện tập cho Đại lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Thông tin hàng ngày