Phật giáo Bến Tre phóng sanh vì môi trường

GNO - Tiếp tục thực hiện chương trình “Phật giáo với môi trường, môi sinh”, sáng 12-11 qua, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre cùng với Hội Thủy sản Bến Tre đã tổ chức phóng sanh vì môi trường lần 2, thả 2.300kg  cá các loại trên sông Hàm Luông, tổng kinh phí trên 40 triệu đồng.

Chư tôn đức trong Ban và trên 200 Phật tử đồng tham dự.

1- nghi thức trước khi phóng sanh.jpg


Nghi thức tâm linh - cầu nguyện cho muôn loài được an bình sống bên nhau trước buổi lễ

Ông Hoàng Quốc Minh, Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản thay mặt Hội Thủy sản tham dự và phát biểu cảm ơn Ban TTXH, Tăng Ni và Phật tử đã tích cực thực hiện chương trình vì môi trường, môi sinh và góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tỉnh nhà.

2- Đại đức trưởng phân ban tổ chức phóng sanh.jpg


ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chánh thư ký Ban TTXH Phật giáo tỉnh thả cá về môi trường

“Phóng sanh không những là hành động đẹp trong nhiều nét đẹp của người Phật tử vì nó thể hiện tấm lòng từ bi, tinh thần bình đẳng của người con Phật mà còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái nếu ta biết cách phóng sanh đúng cách như chọn nguồn cá phóng sanh cho phù hợp với môi trường sinh thái, với môi trường xung quanh, không gây tổn hại các chúng sanh khác… Cho nên, phóng sanh với đầy đủ ý nghĩa phải hội đủ hai yếu tố Từ bi và Trí tuệ thì phước báo mới viên mãn…”. Đó cũng là lời chia sẻ xoay quanh ý nghĩa từ chương trình phối hợp phóng sanh giữa Phật giáo với Hội Thủy sản.

Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày