Phật giáo Huế dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm

GNO - Lễ hội Quán Thế Âm tổ chức vào ngày khánh đản của Ngài, 19-6 ÂL, những năm gần đây đã trở thành một trong những lễ hội thu hút người hành hương từ nhiều nơi khác về núi Tứ Tượng, cố đô Huế để tham dự, cầu nguyện.

10.jpg
Lễ hội Quán Thế Âm tại núi Tứ Tượng thường thu hút người đến dự rất đông

Để chuẩn bị cho lễ hội này, Ban Trị sự GHPGVN Thừa Thiên Huế đã có nhiều phiên họp, thảo luận và thống nhất thời gian, nội dung chương trình cụ thể. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, là tỉnh lân cận TP.Đà Nẵng, "rốn dịch" của đợt bùng phát mới đây, Giáo hội tỉnh đã ra công văn dừng tổ chức lễ hội này.

Các hoạt động trong dịp lễ hội, như trại Hạnh truyền thống của ngành nữ Gia đình Phật tử, các khóa tu, trại hè, gặp mặt… dành cho Phật tử cũng được dừng.

Hoạt động đặc thù của chư Tăng Ni như bố-tát, quá đường chung tại chùa Từ Đàm dành cho chư Tăng cũng như các trú xứ dành cho chư Ni cũng tạm dừng, chuyển sang hình thức an cư tại chỗ, tụng giới tại tự viện.

Vào ngày 19-6 ÂL, khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ tổ chức khóa lễ cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ vào lúc 6g sáng. Phật tử ở tại tư gia hướng tâm cầu nguyện.

Quảng Điền/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày