Phật giáo huyện Cần Giờ từ thiện hơn 1,2 tỷ đồng

GNO - Ngày 2-2, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã tổ chức lễ tất niên, tổng kết công tác Phật sự năm 2017, đề ra phương hướng năm 2018 tại chùa Hải Đức - văn phòng BTS (xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ).  

4.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của các thành viên BTS GHPGVN huyện Cần Giờ, cùng đại diện chính quyền huyện: bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Chủ tịch UBND; ông Cao Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBMTTQ; ông Nguyễn Thành Lộc, Phó phòng Nội vụ và đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thị trấn Cần Thạnh.  

Tại buổi lễ, thay mặt BTS Phật giáo huyện, SC.TN Như Bảo, Thư ký BTS đã báo cáo những công tác hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện năm 2017.

2.jpg


SC.TN Như Bảo báo cáo công tác Phật sự năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018

Báo cáo cho biết, sinh hoạt Tăng Ni trên địa bàn huyện vẫn được duy trì ổn định; Tăng Ni toàn huyện đã nhận thức rõ trách nhiệm và quyền lợi của người xuất gia, hàng năm đều tham gia an cư kiết hạ đầy đủ.

Đáng khích lệ nhất là, các ngôi chùa trên địa bàn huyện đều tích cực tham gia tổ chức các ngày lễ Phật giáo trọng đại trong năm và các khóa tu cho Phật tử tại gia hàng tháng, đã được nhân dân đánh giá cao.

Trong năm 2017, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ thực hiện số tiền từ thiện xã hội 1,382 tỷ đồng.

Đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018, BTS GHPGVN huyện đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương chung của Giáo hội; phát huy tốt hơn nữa công tác từ thiện xã hội; đồng thời, quan tâm, kết nối chặt chẽ trụ trì các tự viện để triển khai hiệu quả mọi công tác Phật sự và đoàn kết, hỗ trợ, giải quyết, giúp đỡ những nguyện vọng chính đáng của Tăng Ni để công tác Phật sự của huyện được nhiều thành tựu.

1A.jpg
1B.jpg
1C.jpg


TT.Thích Giác Huệ đại diện Phật giáo huyện Cần Giờ
nhận quà chúc mừng từ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng

Tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương, ông Cao Văn Hoàng đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng của BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã nỗ lực thực hiện công tác Phật sự trong năm 2017.

Trong thời gian tới, ông mong muốn với vai trò và uy tín của mình, BTS GHPGVN huyện sẽ tiếp tục hướng dẫn, vận động Tăng Ni, Phật tử hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động vì người nghèo do MTTQVN phát động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh. 

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày