Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021

Hòa thượng Thích Thiện Minh trao Bằng tuyên dương công đức đến chư tôn đức Ban Trị sự huyện
Hòa thượng Thích Thiện Minh trao Bằng tuyên dương công đức đến chư tôn đức Ban Trị sự huyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là thông tin được Ban Trị sự Phật huyện báo cáo tại lễ tổng kết diễn tại chùa Giác Nguyên (Văn phòng Ban Trị sự, xã Tân Thới Nhì), sáng 18-1
Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 1

Chư tôn đức Tăng và chính quyền tham dự

Chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP; Hòa thượng Thích Thiện Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn; Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, cùng chư tôn đức Thường trực và chư Tăng, Ni các tự viện.

Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 2

Chư Ni trưởng và chư Ni

Đại diện lãnh đạo chính quyền có bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; cùng đại diện lãnh đạo xã Tân Thới Nhì tham dự.

Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Thanh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Thanh cho biết, tuy gặp khó khăn đầu nhiệm kỳ 2021-2026 nhưng Ban Trị sự cũng đã có những khởi đầu thuận lợi để vượt qua thử thách từ sự đoàn kết và hòa hợp của tập thể Tăng, Ni và sự nhiệt tâm hộ pháp của Phật tử huyện nhà.

Thượng tọa cũng mong muốn tinh thần này, sẽ tiếp tục được phát huy trong những Phật sự sắp tới, để Phật giáo huyện nhà có được những khởi sắc hơn trong sinh hoạt Phật sự cũng như các hoạt động xã hội.

Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 4

Đại đức Thích Huệ Thông báo cáo

Đại đức Thích Huệ Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo huyện đã nêu những thành tựu của Phật giáo huyện trong năm 2021, trong đó hoạt động từ thiện, an sinh xã hội thực hiện được hơn 34 tỷ đồng.

Về các sinh hoạt Phật sự trong năm 2022, Phật giáo huyện sẽ tập trung triển khai Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức các sinh hoạt để thúc đẩy hoạt động của các ban chuyên ngành, quan tâm đến các sinh hoạt của Tăng, Ni và tự viện trên địa bàn...

Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 5

Tặng Bằng công đức của Phật giáo TP đến Tăng, Ni

Ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyên, Ban Trị sự Phật giáo thành phố đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 2 tập thể và 6 cá nhân, Bằng công đức cho 23 tập thể và cá nhân. Lãnh đạo chính quyền huyện cũng đã trao Giấy khen đến các tập thể và cá nhân của Phật giáo huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mỹ Hạnh đánh giá cao những đóng góp của Phât giáo trên địa bàn. Bà cũng mong muốn trong thời gian tới Phật giáo huyện sẽ tiếp tục đồng hành với các cập chính quyền trong thời gian tới.

Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 6

Hòa thượng Thích Thiện Minh tặng hoa chúc mừng Thượng tọa Thích Lệ Tâm được tấn phong

Hòa thượng Thích Thiện Minh ban đạo từ đã tán thán tinh thần hòa hợp và phụng sự của Tăng, Ni và Phật tử huyện nhà. Hòa thượng nhắn nhủ, dịch bệnh vẫn còn phức tạp, mong các tự viện tổ chức vui xuân đón Tết trên tinh thần cầu nguyện, để đất nước được an lành, dich bệnh sớm tiêu trừ.

Phật giáo huyện Hóc Môn hơn 34 tỷ cho công tác từ thiện năm 2021 ảnh 7

Ni sư Thích nữ Tường Hạnh, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo huyện tặng hoa chúc mừng chư ni được tấn phong giáo phẩm Ni sư.

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Thượng tọa Thích Lệ Tâm, Phó trưởng ban Thường trực Phật giáo huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày