Phật giáo Lạng Sơn cúng dường các trường hạ

(GNO-Lạng Sơn): Ngày 23-7, BTS PG tỉnh Lạng Sơn - đạo tràng chùa Thành đã tổ chức đi tùy hỷ cúng dàng các trường hạ: chùa Bà Đá, chùa Ráng (Hà Nội), chùa Phúc Lâm, chùa Nam Hải (Hải Phòng) và chùa Đại Thành (Bắc Ninh).

Phái đoàn do ĐĐ.Thích Quảng Truyền - Uỷ viên HĐTS - Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư - Phó ban Thường trực BĐD PG tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành làm trưởng đoàn.

2011chu_6.JPG
Đoàn Phật giáo Lạng Sơn thành tâm dâng cúng tịnh tài, tịnh vật mùa an cư

Đến với các trường hạ của các tỉnh, thành hội Phật giáo, đoàn đã dâng cúng các phẩm vật, tịnh tài và dâng lên chư tôn đức những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, chúc cho khóa an cư của chư Tăng Ni được viên mãn tốt đẹp.

Tại Hà Nội; HT.Thích Phổ Tuệ - Đệ tam Pháp chủ GHPGVN, Thiền chủ hạ trường Viên Minh (chùa Ráng) đã tán thán công đức của đoàn cũng như sách tấn chư Tăng, Phật tử Lạng Sơn cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh. Ngài còn mong Phật giáo Lạng Sơn khắc phục những khó khăn hiện tại, sớm thành lập được trường hạ để tiện cho việc an cư tu học.

2011chu_9.JPG
HT.Thích Phổ Tuệ ban bố pháp cho đoàn

Tại hạ trường chùa Quán Sứ, TT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã thay mặt chư Tăng Ni của trường hạ hoan hỷ nạp thụ các lễ vật dâng cúng của đoàn. Thượng tọa cũng hết sức tán thán sự nỗ lực của chư Tăng và Phật tử Lạng Sơn; tuy là một tỉnh biên giới, còn hạn chế và khó khăn về nhiều mặt, nhưng đều đặn hàng năm, đoàn vẫn tổ chức đi tùy hỷ cúng dường các trường hạ, đây là một điều đáng khích lệ và trân trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày