Phật giáo Q.10, H.Củ Chi đóng góp phòng chống dịch

GNO - Sáng 30-3, Phật giáo huyện Củ Chi đã tới trụ sở UBMTTQVN huyện trao tiếp số tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn ở miền Tây.

1cc.jpg


TT.Thích An Thường trao ủng hộ đợt 2 số tiền 55 triệu đồng đến ông Dương Văn Duyên, Chủ tịch UBMTTQVNN huyện Củ Chi. Đợt 1 trao 13 triệu đồng - Ảnh: AT

Theo đó, TT.Thích An Thường, Phó ban kiêm Chánh Thư  ký BTS GHPGVN huyện trao 55 triệu đồng. Dịp này, chùa Hoằng Linh cũng trao ủng hộ 2 tấn gạo và một máy rửa tay tự động trị giá 13 triệu đồng đến Mặt trận.

Thượng tọa Chánh thư ký cho biết, sau khi đăng thông tin kêu gọi trên group Zalo của Phật giáo huyện thì rất nhiều chùa trên địa bàn cùng chung tay đóng góp, mỗi chùa một ít, trên tinh thần có gì ủng hộ đó, được bao nhiêu thì Ban Trị sự đến gửi trực tiếp Mặt trận, nên những ngày tới các chùa trên địa bàn sẽ còn ủng hộ tiếp.

2cc.jpg


Chùa Hoằng Linh trao 2 tấn gạo và máy rửa tay đến mặt trận huyện - Ảnh: A.T

Trước đó, Phật giáo Q.10 cũng đã trao 30 triệu đồng; chùa Giác Ngộ trao 200 triệu đồng và 5.000 khẩu trang y tế đến Mặt trận quận 10.

Ngoài ra, chùa Giác Ngộ cũng đã trao tặng 7 máy lọc nước và 125 bồn chứa nước cho bà con tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Được biết mỗi máy lọc nước trị giá 90 triệu đồng/cái, công suất lọc 30ngàn lít/ngày. Mỗi bồn chứa nước, dung tích 1.000 lít, trị giá 1,5 triệu đồng/cái. Tổng chi phí trên 800 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn kèm thêm bình nhựa trắng 20 lít và 2 ngàn khẩu trang tặng miễn phí cho bà con đến điểm lấy nước ngọt, sạch.

3cc.jpg
Phật giáo Q.10 trao 30 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn - Ảnh: N.T

4cc.jpg
TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ trao 200 triệu đồng và 5.000 khẩu trang y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn - Ảnh: N.T

Chùa Bửu Đà (Q.10) cùng mạnh thường quân tặng 2.000 khẩu trang kháng khuẩn đến Đồn biên phòng Tén Tằn, tỉnh Thanh Hóa; tặng 200 nệm cá nhân đến Đồn Biên phòng  cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, chùa cũng kêu gọi tặng 20 bồn nước (loại 2.000 lít) và 3 máy bơm đến xã Phước Trung, và xã Tân Phước thuộc Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

TT.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS GHPGVN Q.10 cho biết nhằm chia sẻ khó khăn giúp bà con ổn định cuộc sống, Phật giáo quận cũng kêu gọi chư tôn đức các tự viện cùng chung tay hỗ trợ.

5cc.jpg
Chùa Giác Ngộ trao máy lọc nước mặn và bồn chứa nước - Ảnh: Ngộ Trí Tâm

7cc.jpg
Chùa Bửu Đà tặng 200 nệm cá nhân đến Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình - Ảnh: B.Đ

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày