Phật giáo quận Thủ Đức tổng kết Phật sự

GNO - Chiều 5-2, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng năm 2015.
1TD.jpg
Lễ tổng kết công tác Phật sự 2014 của Phật giáo quận Thủ Đức

Buổi lễ diễn ra tại chùa Bửu Hương (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) có sự tham dự và chứng minh của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, BTS Q.Thủ đức, cùng đại diện các cấp chính quyền quận và phường sở tại.

Sau phần khai mạc của HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, là báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2014 và phương hướng 2015 do ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Thủ Đức trình bày.

Báo cáo cho biết, hiện quận Thủ Đức có 91 ngôi tự viện, với 900 Tăng Ni đang tu học. Trong năm đã thế phát xuất gia cho 26 Phật tử.

Về an cư, BTS Q.Thủ Đức tổ chức 2 điểm tập an cư tập trung ở chùa Từ Quang dành cho chư Tăng, chùa Ưu Đàm dành cho chư Ni, và 8 điểm an cư tại chỗ.

Trong năm đã đề nghị bổ nhiệm trụ trì cho cho chùa Bát Chánh Đạo, tịnh xá Ngọc Minh, chùa Vạn Đức, chùa Giác Tâm, chùa Nam Thiên Nhất Trụ, tịnh thất Vạn Liên.

Về Hoằng pháp, toàn quận thường xuyên có thuyết giảng giáo lý, hướng dẫn Phật tử tu học vào ngày Chủ nhật tại chùa Vạn Đức, Vạn Hạnh, Pháp Trí, Giác Tâm, tịnh xá Ngọc Thành, chùa Từ Quang…

Về công tác Từ thiện xã hội, trong năm Phật giáo quận thực hiện trên 7 tỷ đồng.

Năm 2015, sẽ tiếp tục thống kê tự viện, Tăng Ni thường trú, trạm trú tu học tại địa bàn quận. Tiếp tục kiến ghị Giáo hội và cơ quan nhà nước giúp đỡ cho các cơ sở tự viện chưa đăng ký sinh hoạt Giáo hội được đăng ký sinh hoạt hợp pháp. Thăm viếng các gia đình chính sách, vận động các tự viện chăm lo cho các hộ dân nghèo ăn Tết và ủng hộ quỹ Vì người nghèo, nhà tình thương…

2TD.jpg


HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức nhận hoa chúc mừng từ Ban Tôn giáo TP

3TD.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Minh Chơn trao tặng

4TD.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Quận ủy, UBND, UBMTTQ Q.Thủ Đức

Trong dịp này, chư tôn đức Tăng Ni thuộc BTS GHPGVN Q.Thủ Đức cũng nhận được bằng tuyên dương công đức và công đức của BTS GHPGVN TP.HCM.

Bà Lê Thị Cẩm Vân, Trưởng ban Dân vận Q.Thủ Đức trong lời phát biểu đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động về các mặt Phật sự, đặc biệt là về hoạt động từ thiện xã hội của Phật giáo quận. Bà mong trong năm tới, Phật giáo quận cũng sẽ tiếp tục phát triển các việc làm tốt đẹp ấy, có sự kết hợp với Mặt trận Tổ quốc trong các hoạt động chăm lo cho dân nghèo.

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM ban đạo từ, nhắc nhở PG quận chưa đầy đủ các ban ngành, trong quận có đến 91 tự viện mà công tác từ thiện có hơn 7 tỷ - chỉ ở mức bình thường. Hòa thượng nhắc nhở một số vị đại diện tại các phường, cơ sở chưa thật sự làm tốt trách nhiệm của mình, nhận chức nhưng không làm việc. BTS Q.Thủ Đức nên kết hợp với MTTQVN Q.Thủ Đức đến thăm tặng quà và xây nhà tình thương cho những người có công…

9TD.jpg
Các cá nhân và tập thể BTS GHPGVN Q.Thủ Đức
nhận bằng công đức và tuyên dương công đức từ BTS GHPGVN TP.HCM

10TD.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

7TD.jpg
Chư Ni tham dự

Buổi lễ kết thúc với phần cảm tạ từ TT.Thích Giác Khai, Phó BTS GHPGVN Q.Thủ Đức.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày