Phật giáo tỉnh Kon Tum tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

GNO - Sáng nay, 20-6, chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Kon Tum đã kính viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (TP.Kon Tum).

vieng ntr1.JPG


Trang nghiêm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đoàn do HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh dẫn đầu với sự tham gia của chư tôn đức thành viên Ban Trị sự, nam nữ Phật tử là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh được cử từ các tự viện trong toàn tỉnh.

Đoàn kính viếng mang lẵng hoa với dòng chữ “Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum tưởng niệm anh hùng liệt sĩ”. Trong giây phút trang nghiêm, thành kính - đoàn đã cử hành nghi thức cầu nguyện và tưởng niệm đến anh linh các anh hùng liệt sĩ đã xả thân cho sự thanh bình của quê hương.

Hoạt động viếng nghĩa trang nằm trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Kon Tum diễn ra trong 2 ngày, 20 và 21-6 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu chính thức và đông đảo Phật tử người đồng bào đến chào mừng. Chư tôn giáo phẩm HĐTS cũng sẽ có mặt để chỉ đạo và chủ tọa Đại hội.

vieng ntr2.JPG


Chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Kon Tum thắp hương tri ân đến anh hùng liệt sĩ

Giác Ngộ tiếp tục thông tin các hoạt động của đại hội đến quý bạn đọc.

Bảo Thiên - Thị Trọng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày