Phật giáo TP.HCM tổng kết công tác Phật đản PL.2558

GNO - Sáng nay, 27-5, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN 24 quận, huyện TP.HCM đã họp tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang, Q.10, TP.HCM.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM. Theo đó, Đại lễ Phật đản PL.2558 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự (số 244, đường 3/2, Q.10, TP.HCM) đã thành công viên mãn. Đại lễ đã được vinh dự đón tiếp đại diện chính quyền các cấp, chư vị khách quý đại diện các Sở, ban, ngành TP.HCM cùng như chư tôn đức, Tăng Ni, Phật tử 24 BTS GHPGVN quận, huyện toàn thành phố tham dự.

A BT (2).jpg

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM

A BT (1).jpg
HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Trong Tuần lễ Phật đản, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cũng đã trao tặng 60 căn nhà tình thương (20 triệu đồng/căn) cho các gia đình khó khăn tại tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Dịp này, các tự viện TP.HCM cũng tổ chức tặng quà, nhà tình thương… cho người dân địa phương với tổng trị giá trên 1,57 tỷ đồng.

Đại lễ cũng được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo, đài T.Ư và TP.HCM đưa tin… Đại lễ Phật đản PL.2558 tại Việt Nam Quốc tự đã thể hiện được sự quan tâm, gắn bó của Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể trong ý nghĩa Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc.

Theo HT.Thích Trí Quảng, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ, các Tiểu ban công tác Phật đản đã làm tốt công tác của mình, đặc biệt là Tiểu ban Trần thiết, trong thời gian chuẩn bị Đại lễ rất ngắn nhưng đã tổ chức công tác trần thiết hoàn thành tốt, góp phần thành công cho Đại lễ. Một số công tác chưa được như mong muốn nên rút  kinh nghiệm cho lần tổ chức sau được chu đáo hơn.

A BT (3).jpg

Chư tôn đức BTS GHPGVN 24 quận, huyện

A BT (13).jpg
HT.Thích Thiện Tánh đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Chư tôn đức cũng thống nhất, mỗi kỳ lễ Bố-tát tụng giới của chư tôn đức ban, ngành GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức BTS GHPGVN 24 quận, huyện tại Văn phòng BTS - tổ đình Ấn Quang có thêm phần tụng sám hối.

Tại buổi lễ, Ban Thường trực cũng đã công bố và trao Bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGVN TP.HCM vì đã tích cực đóng góp trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 đến các cá nhân, đơn vị.

Buổi lễ cũng được đại diện Ban Thường trực tuyên đọc Thông bạch về tổ chức lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông của TƯGH.

Theo đó, thực hiện theo tinh thần thông bạch này, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN 24 quận, huyện cũng đã thống nhất tổ chức Lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông vào lúc 8 giờ, ngày Chủ nhật 1-6-2014 tại Nhà Văn hóa Truyền thống Phật giáo TP.HCM – chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM.

A BT (5).jpg

ĐĐ.Thích Thiện Quý trình bày báo cáo tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

A BT (8).jpg
ĐĐ.Thích Quang Thạnh dẫn chương trình buổi họp

A BT (9).jpg

A BT (10).jpg

A BT (11).jpg
HT.Thích Trí Quảng trao Bằng Tuyên dương công đức đến các tập thể, cá nhân đã...

A BT (12).jpg
... đóng góp tích cực cho Đại lễ Phật đản

A BT (6).jpg
Chư Ni tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày