Phật giáo TP.Thanh Hóa tiến hành Đại hội lần IV

GNO - Sáng nay, 22-7, tại hội trường nhà khách 25B (phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 với đại biểu chính thức là 415 vị và 235 đại biểu khách mời.

thanhhoa 2.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Sau nghi thức lễ chào quốc kỳ, đạo kỳ, phút tưởng niệm, ĐĐ.Thích Tâm Hiền - Trưởng BTS GHPGVN TP.Thanh Hóa, Trưởng BTC Đại hội phát biểu khai mạc.

Báo cáo những hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua, ĐĐ.Thích Nguyên Phong, Phó BTS GHPGVN TP.Thanh Hóa cho biết, BTS đã tiếp nhận 6 vị sư từ tỉnh ngoài về sinh hoạt với Phật giáo Thanh Hóa. Đến thời điểm hiện nay tổng số Tăng Ni trên địa bàn thành phố là 38 vị; Ban Trị sự đã đón nhận 9 quyết định bổ nhiệm trụ trì.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 17 vị đang theo học tại Học viện và các trường Cao, Trung, Sơ cấp Phật học trong nước và nước ngoài.

Ban Hoằng pháp PG TP.Thanh Hóa cùng quý thầy trụ trì trên địa bàn thành phố đã thường xuyên tổ chức tổ chức lớp học giáo lý, các khóa tu một ngày an lạc, tu Bát quan trai, thuyết giảng giáo lý - hướng tín đồ Phật tử tránh xa con đường mê tín dị đoan và giáo dục con cháu trong gia đình có lối sống lành mạnh, gia đình con cháu hiếu thảo, học tập và làm theo những điều Phật dạy.

Phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Trị sự Phật giáo TP.Thanh Hóa tổ chức hội trại “Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII” tại chùa Đại Bi với 22 đơn vị tham gia - gần 1.200 trại sinh; nhiều chùa tổ chức lễ hằng thuận; tổ chức lớp học giáo lý cho cư sĩ Phật tử tại chùa Thanh Hà cho hơn 7.000 lượt Phật tử về theo học. Tổng giá trị công tác từ thiện xã hội nhiệm kỳ 2012-2016 trên 10,08 tỷ đồng.

thanhhoa 1.jpg


Niệm Phật - khai mạc đại hội

thanhhoa 3.jpg
Ghi nhận những đóng góp của thành viên BTS PG TP.Thanh Hóa kỳ III

Tại đại hội, thành viên BTS GHPGVN TP.Thanh Hóa, nhiệm kỳ III đã tuyên bố mãn nhiệm.

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS GHPGVN TP.Thanh Hóa nhiệm kỳ IV (2016-2021). Theo đó, cung thỉnh 3 vị Đại đức trong ban chứng minh. Đại hội cũng đã suy cử ĐĐ.Thích Tâm Hiền tiếp tục đảm nhiệm Trưởng BTS GHPGVN TP.Thanh Hóa.

25 thành viên tân BTS GHPGVN TP.Thanh Hóa nhiệm kỳ IV đã ra mắt Đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ; sau đó lắng nghe đạo từ của ĐĐ.Thích Tâm Đức - UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cũng như phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội, thành tựu mọi Phật sự từ phía chính quyền - bà PhạmThị Việt Nga, Phó chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa.

thanhhoa 5.jpg


Tân BTS PG TP.Thanh Hóa ra mắt đại hội

thanhhoa 4.jpg
Đại hội kết thúc tốt đẹp hồi 11g30 trưa nay, 22-7

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày