Phát hiện bom “khủng” tại khu du lịch chùa Non

Đang thực hiện dự án xây dựng nhà thiền, các công nhân tá hỏa khi phát hiện một quả bom lớn ngay cạnh chùa Non trên núi Thần Đinh, một di tích đang được phát triển du lịch tâm linh ở Quảng Bình.

in từ UBND xã Trường Xuân (Quảng Ninh - Quảng Bình) cho biết: Chiều 10/10, khi đang san lấp mặt bằng để thi công xây dựng nhà thiền trong khu di tích - du lịch tâm linh chùa Non - núi Thần Đinh, các công nhân xây dựng bất ngờ phát hiện một quả bom lớn.

Phát hiện bom “khủng” tại khu du lịch chùa Non ảnh 1

Núi Thần Đinh, nơi phát hiện quả bom

Chưa xác định được khối lượng quả bom, song phần lộ thiên cho thấy đây là một quả bom lớn, có thể lên tới hàng tấn. Quả bom nằm ngay sát tượng Phật bà ở chùa Non.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh và tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khảo sát để tìm biện pháp di dời quả bom an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày