Phát triển tu học cho Phật tử vùng xa ở Gia Lai

GNO - Theo đó, tại chùa Từ Quang, hôm 22-6 qua, gần 200 tín đồ  Phật tử gần xa trên địa bàn huyện Đức Cơ đã về tham dự khóa tu Bát quan trai đầu mùa An cư năm Đinh Dậu.

ducco.jpg


Phật tử về chùa Từ Quang cùng tu học với chư Tăng và các chú Sa-di trẻ

Sau lễ truyền giới là thời khóa tụng kinh sám hối. Buổi trưa, chư Tăng cùng các giới tử dùng cơm trong chánh niệm và kinh hành niệm Phật. Sau giờ chỉ tịnh, quý Phật tử lại tiếp tục tụng kinh sám hối và công phu chiều.

Buổi tối, Đại đức trụ trì chùa đã chia sẻ về vấn đề “Phong tục ma chay tang lễ“. Qua đó, giúp Phật tử hiểu hơn về cách tổ chức tang lễ đúng tinh thần Phật giáo, loại bỏ những hủ tục không cần thiết. Bài giảng đã kết thúc một ngày của các Phật tử trong niềm hỷ lạc.  

Được biết, Bát quan trai giới là một phương pháp tu hành tích cực và thù thắng của người tại gia, vì vậy mỗi tháng 2 lần, chùa Từ Quang mở khóa tu này để Phật tử thực tập theo hạnh xuất gia, giữ gìn 8 giới của Đức Phật đã chế định trong một ngày một đêm . 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày