Từ khóa: Phật tử
Tìm thấy 1367 kết quả
Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Đoàn bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo tại xã Minh Đức, tỉnh Đồng Nai

Chùa Minh Giác (TP.HCM) khánh thành nhà tình thương và trao quà Tết tại tỉnh Đồng Nai

GNO - Ngày 11-1, Hòa thượng Thích Giác Trí, viện chủ chùa Minh Giác (TP.HCM) làm trưởng đoàn đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử đến xã Minh Đức, tỉnh Đồng Nai, phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN xã Minh Đức khánh thành nhà tình thương và trao tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
"Mái chùa che chở hồn dân tộc/ Nếp sống muôn đời của Tổ tông”

Chùa mình

GNO - Chùa mình đã cho tôi tình bạn thân thiết, đã giúp tôi tiếp xúc được với cội nguồn huyết thống, đã xây dựng cho tôi đời sống tâm linh. Hình hài tôi có được nhờ cha mẹ sinh thành. Nhân cách tôi có được nhờ chùa mình rèn luyện…
Cắt băng khai mạc triển lãm

Hà Nội: Khai mạc triển lãm Phật giáo đồng hành xây dựng Thủ đô phát triển văn minh, hiện đại, hạnh phúc

GNO - Chiều 18-12, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP.Hà Nội, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức triển lãm Phật giáo đồng hành xây dựng Thủ đô nhân tổng kết 5 năm triển khai Cuộc vận động “Văn minh, tiết kiệm trong hoạt động tại các cơ sở tự viện Phật giáo Thủ đô Hà Nội”.