Từ khóa: Phật tử
Tìm thấy 243 kết quả
Chân dung nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng khi còn trẻ

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời

GNO - Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 6-9 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM sau thời gian sức khỏe suy yếu, hưởng thọ 82 tuổi.
Cung thỉnh chư tôn đức hướng dẫn khóa tu

Chùa Trúc Lâm tổ chức khóa tu “Niệm Phật một ngày”

GNO - Ngày 5-9, chùa Trúc Lâm (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm diễn ra khóa tu "Niệm Phật một ngày" lần thứ 149. Đây là khóa tu được tổ chức định kỳ hàng tháng với sự tham dự của đông đảo Phật tử địa phương.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1160 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Giữ năm giới có đủ đảm bảo được tái sinh làm người?

GNO - Phật tử chúng ta được biết rằng, đã quy y Tam bảo và thọ trì năm giới (không sát sinh, không trộm cướp, không tà hạnh, không nói dối, không say nghiện) thì sẽ đảm bảo không đọa vào đường ác (địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh) , được tái sinh làm người.
Bồ-tát Quán Thế Âm

Sống theo hạnh Quán Thế Âm

GNO - Với Phật tử Bắc truyền, hình ảnh Đức Bồ-tát Quán Thế Âm thực sự gần gũi. Người có niềm tin với Đức Bồ-tát gọi Ngài là “Mẹ hiền Quán Thế Âm”.
Chị Hạnh Hiếu (trái) và bạn đồng tu học bên Thầy giáo thọ

Phật giáo trong lối sống người trẻ

GNO - “Ngày nay, Phật giáo rất gần gũi. Trường Phật học không phải chỉ có Tăng Ni mà Phật tử cũng theo học và đạo Phật ngày càng hiện diện nhiều hơn với người trẻ”.
Ảnh: Thanh Phong

Làn hương sen mùa hạ

GNO - Sau những tháng năm xa vắng vì đại dịch, chúng tôi may mắn được trở về hầu cận Hòa thượng Tôn sư nhân mùa an cư lần thứ 65 của ngài.