Phật tử về chùa Bằng dự khóa tu 2 ngày

GNO - Trong hai ngày, 27 và 28-6, Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập chùa Bằng (Linh Tiên tự, số 63 phố Bằng Liệt, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội), tham dự khóa tu an lạc do chùa tổ chức.

chuabang 1.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tăng hướng dẫn đạo tràng lễ Phật, khai mạc khóa tu sáng 27-6

Tại khóa tu, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, đăng đàn truyền Bát quan trai giới và thuyết giảng chia sẻ đề tài mười hạnh nguyện của Bồ-tát Phổ Hiền.

Theo Hòa thượng, thực hành mười hạnh nguyện Phổ Hiền là việc những người Phật tử xuất gia cũng như tại gia phải chú tâm hàng ngày.

“Nếu ai muốn trọn vẹn quả tu Phật, muốn lên được quả vị Phật, thời phải tu mười hạnh nguyện. Đây là nấc thang, là kim chỉ nam cho những người đệ tử Phật, Phật là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành, chúng sinh muốn thành thì phải theo Phật, Bồ-tát Phổ Hiền đã dạy mười hạnh nguyện này”, Hòa thượng nói.

chuabang 2.jpg
Phật tử nghe pháp

chuabang 3.jpg
Đông đảo Phật tử dự khóa tu

Trong ngày 28-6, đạo tràng còn nghe HT.Thích Huệ Phước, Phó ban Hoằng pháp T.Ư chia sẻ về việc xây dựng hạnh phúc gia đình trên tinh thần Phật dạy.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra khóa tu, Phật tử còn tụng kinh A Di Đà, tĩnh tâm hướng về Tam bảo...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày