Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng chùa Phúc Mỹ

GNO - UBND tỉnh Nghệ An hôm 19-7 rồi đã ban hành quyết định 3483/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tu bổ, tôn tạo chùa Phúc Mỹ, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
huutinh2.jpg
Chư Tăng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2016 tại chùa Phúc Mỹ

Chùa Phúc Mỹ, xã Yên Sơn được xây dựng cách đây hàng trăm năm, chùa  thờ chung Phật, thần, tiên, tổ cô, đã  được trùng tu, tôn tạo nhiều lần qua các thời kỳ lịch sử. Trải qua thời gian, từ quy mô to lớn, đồ sộ đến nay đã xuống cấp, khuôn viên chật hẹp - không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của Tăng Ni, Phật tử và nhân dân.

Theo quy hoạch được duyệt, chùa Phúc Mỹ được tu bổ, tôn tạo, tại thửa đất số 557- Tờ bản đồ số 10, bao  gồm 12 hạng mục với diện tích xây dựng công trình là 876,5 m2. Trong đó, Tam bảo 2 tầng, diện tích xây dựng 295m2; Tổ đường 3 tầng, diện tích xây dựng 279,2m2; nhà tăng 3 tầng, diện tích xây dựng 222,2m2 và các công trình khác, bảo đảm đúng với kiến trúc Phật giáo Việt Nam và xứng tầm là một ngôi quốc tự trong lịch sử.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn số 3734/UBND-NC ngày 1-6-2016 về lập quy hoạch dựng tu bổ, tôn tạo chùa Phúc Mỹ, đây là căn cứ để lập quy hoạch chi tiết.

Việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tu bổ, tôn tạo chùa Phúc Mỹ là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai kế hoạch tổng thể, phát huy giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân và Tăng Ni, Phật tử.

Theo Ban Quản lý chùa Phúc Mỹ, sau khi được UBND tỉnh cấp phép đảm bảo quy định sẽ tiến hành xây dựng.

huutinh1.jpg


Phối cảnh tổng thể xây dựng chùa Phúc Mỹ

Hiện nay, UBND huyện Đô Lương đã có công đề nghị các cấp có thẩm quyền chấp thuận và bổ nhiệm ĐĐ.Thích Huệ Phong trụ trì tại chùa để hướng dẫn sinh hoạt và tu tập theo quy định của pháp luật nhà nước và Hiến chương GHPGVN. 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày