Phiên họp quan trọng của BTS PG tỉnh Nghệ An

GNO - Chiều qua, 4-6, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An khóa II (nhiệm kỳ 2017 - 2022) đã tổ chức phiên họp đầu tiên - dưới sự chủ trì của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh.

DSCF1177.JPG


Toàn cảnh phiên họp thứ nhất của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khóa II

Tại buổi họp, TT.Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh đã nêu ra một số ưu điểm, khuyết điểm từ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh khóa II.

Theo đó, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm trong thảo luận về các nội dung của đại hội, đánh giá đúng tình hình thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, xác định được rõ mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022; suy cử đủ thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tuy nhiên, công tác tổ chức Đại hội vẫn còn tồn tại các hạn chế nhất định như: công tác tuyên truyền cho đại hội trước, trong và sau đại hội chưa đảm bảo; qua đó lưu ý việc chuẩn bị nhân sự, các đề án nhân sự trình đại hội cần chuẩn bị sớm và thường xuyên xin ý kiến của UBND tỉnh…

Tại đây các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến thêm về những ưu điểm, hạn chế và một số nội dung kiến nghị, đề xuất thống nhất trong quá trình đại hội.

Dịp này, Ban thư ký - Văn phòng BTS PG tỉnh cũng báo cáo danh sách giới tử đã thọ giới đàn Nghệ Tĩnh năm 2017; thông qua chương trình kế hoạch An cư năm 2017; chương trình kế hoạch sơ kết 6 tháng đầu năm 2017; phân công thành viên BTS tham gia và đảm nhận chức vụ trong các ban, ngành trực thuộc; thành viên BTS phụ trách Phật giáo cấp huyện; thông qua quy chế Ban thư ký - Văn phòng BTS.

Phiên họp cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII gồm 4 đại biểu; thông qua chương trình Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào (huyện Anh Sơn) nhân kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS (27-7); thông qua quyết định thành lập, phê chuẩn nhân sự Ban hộ tự chùa Phật Tích (H.Nghi Lộc).

Phát biểu kết luận, HT.Thích Thanh Nhiễu nhấn mạnh, hội nghị đã bàn và thảo luận, quyết định những công việc quan trọng sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh khóa II - đây là nền tảng ổn định tổ chức để làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành để thực hiện những nhiệm vụ Phật sự ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Theo Hòa thượng, đây là những công việc của cả nhiệm kỳ, cho nên những ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Trị sự tỉnh cần phải lưu ý để bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp. Hòa thượng Trưởng ban lưu ý, từng cá nhân trong Ban Trị sự cần bám sát những nội dung đã được phân công, để nắm bắt sâu sát các công việc theo thẩm quyền của mình, triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Phật giáo tỉnh khóa II (nhiệm kỳ 2017-2022) đã thông qua.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày