Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa

GNO - Chiều nay, 29-7, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị 25B, TP.Thanh Hóa đã diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa kỳ VI (2012-2017).

Phiên trù bị đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS THPG Thanh Hóa cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo Thanh Hóa và đông đảo Phật tử tham dự.

P1070712_624x351.jpg

Chư tôn thiền đức, Phật tử tham gia phiên trù bị - Ảnh: Chính Tâm

P1070736_624x351.jpg

Toàn cảnh phiên trù bị - Ảnh: Chính Tâm

Sau khi Đại hội cung thỉnh Ban Chứng minh, Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký, Ban Kiểm soát và thông qua nội quy, chương trình hoạt động của Đại hội; ĐĐ.Thích Tâm Đức báo cáo danh sách dự kiến nhân sự nhiệm kỳ 2012-2017. Ban Nhân sự báo cáo danh sách cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII.

Tại phiên họp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự và tặng quà cho các vị ủy viên BTS khóa V không tham gia vào BTS khóa mới.

Ban đạo từ tại Đại hội, HT.Thích Thanh Nhiễu đã gợi lại và tỏ lòng tri ân đối với cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã có nhiều công đức trong việc hoằng dương Chánh pháp tại tỉnh Thanh Hóa từ khi BTS mới được thành lập. Đồng thời, Hòa thượng cũng sách tấn Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, góp phần trang nghiêm Giáo hội.

P1070739_624x351.jpg

ĐĐ.Thích Tâm Đức tại phiên trù bị - Ảnh: Chính Tâm

P1070730_624x351.jpg

Đại biểu tham dự lắng nghe báo cáo - Ảnh: Chính Tâm

P1070755_624x351.jpg

Quà mừng Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

P1070760_624x351.jpg

Tặng Bằng tuyên dương công đức - Ảnh: Chính Tâm

Trước khi tiến hành phiên trù bị, chư tôn đức cùng Phật tử đã tới niêm hương và dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở TP.Thanh Hóa.

Tối nay, 29-7, cũng tại Hội trường Trung tâm Hội nghị 25B sẽ có chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội và thời pháp thoại do HT.Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư thuyết giảng dành cho Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày