Phó Chủ tịch AIPSO (Ấn Độ) thăm chùa Trấn Quốc

GNO - Chiều qua, 21-10, đoàn đại biểu Ấn Độ tham dự Liên hoan Hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ VI năm 2013 do Thượng nghị sĩ D.P Tripathli, Tổng Thư ký Đảng Quốc Đại Dân Tộc, Phó Chủ tịch AIPSO (Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ) làm trưởng đoàn đã tới thăm và lễ Phật tại chùa Trấn Quốc (Hà Nội).

Tran quoc 1.jpg

Ảnh: Cẩm Vân

HT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS GHPGVN TP.Hà Nội, trụ trì chùa Trấn Quốc và TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH thân mật tiếp đoàn (ảnh).

Tại đây, đoàn đã thăm và lễ Phật tại chánh điện của chùa, được Hòa thượng trụ trì giới thiệu về kiến trúc bản tự và đặc biệt là cây bồ-đề được trồng kỷ niệm tại vườn chùa Trấn Quốc.

Đó là cây bồ-đề đích thân Tổng thống Ấn Độ Pra-sát mang tặng cho nhà chùa nhân chuyến thăm Việt Nam của ông vào năm 1959. Được biết, cây bồ-đề được chiết từ cây mẹ tại Bồ Đề Đạo Tràng - nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền định, chứng thành Chánh đẳng Chánh giác.

Tran quoc 2.jpg

Các thành viên trong đoàn tìm hiểu về chùa Trấn Quốc

Tran quoc 3.jpg

Tại cây bồ-đề lưu niệm của Tổng thống Ấn Độ Pra-sát mang tặng hồi năm 1959

Tran quoc 4.jpg

HT.Thích Thanh Nhã chụp hình lưu niệm của đoàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày