Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật

Giác Ngộ - Với tâm nguyện như vậy, ngày 9-7 vừa qua, ĐĐ.Thích Giải Hiền cùng Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức đã có chuyến từ thiện đến Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần Hải Phòng (huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) và Bệnh viện tâm thần TP.Hải Phòng. 

Tại đây, các thiện nguyện viên trẻ đã có một ngày sống cùng với những người tâm thần với những hoạt động chính như cắt tóc, tắm gội và dọn dẹp toàn bộ khu điều trị. 280 bệnh nhân ở Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần Hải Phòng cũng được tặng mỗi người một bộ quần áo mới, các đồ dùng sinh hoạt (bát ăn, thìa, khăn mặt…) và được cúng dường một bữa ăn chay. 

Anh Trang Ban doc GN 598.jpg

Hớt tóc cho bệnh nhân tâm thần - Ảnh: M.Đức

Được biết, đây là một trong những chương trình nổi bật của Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức diễn ra hàng năm, được triển khai thực hiện từ năm 2009, với mục đích chia sẻ nỗi đau với những người bệnh và cùng gánh vác một phần trách nhiệm với những y bác sĩ âm thầm cống hiến cuộc đời nơi đây.

Trong đoàn thiện nguyện chung sức chung lòng về trung tâm ngày hôm ấy, có rất nhiều thiện nguyện viên trẻ. Gạt đi những ngần ngại và sự sợ hãi ban đầu, họ vui vẻ đến bên cạnh những người bệnh tâm thần để ân cần hớt tóc, tắm gội cho họ. 

Các thiện nguyện viên trẻ đã truyền tai nhau một “kinh nghiệm” quý báu rằng: “Những bệnh nhân tâm thần sẽ thật hiền khi bạn đến bằng sự yêu thương”. Với nhiệt tâm, lòng chân thành và sự thương yêu của tuổi trẻ, trên cả những món quà, những thiện nguyện viên trẻ của hội từ thiện Minh Đức đã tặng những nụ cười vui sướng trên khuôn mặt những bệnh nhân tâm thần.

Sau khi rời khỏi trung tâm, đoàn tiếp tục đến với Bệnh viện tâm thần TP.Hải Phòng. Tại đây, đoàn đã trao tặng một bộ dàn âm thanh phục vụ chữa bệnh bằng âm nhạc liệu pháp và 100 ghế nhựa cho phòng sinh hoạt chung cho bệnh viện. 

Sáng ngày 10-7, ĐĐ.Thích Giải Hiền tiếp tục dẫn đoàn ra bãi biển Đồ Sơn để làm vệ sinh bãi biển, kết thúc một hành trình ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày