Q.12: Cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

GNO - Tối 22-11, tại chùa Vĩnh Phước (Q.12) đã diễn ra lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì tại nạn giao thông trên địa bàn quận năm 2019. Chương trình do BTS GHPGVN Q.12 kết hợp với Ban An toàn giao thông quận nhà tổ chức.

1cs.JPG
TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Chứng minh lễ có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Trí Anh, Chứng minh BTS GHPGVN Q.12; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12, cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn Q.12 tham dự.

Các cơ quan Q.12 có các ông Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy; Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban An toàn giao thông Q.12, cùng đại diện các cơ quan ban ngành Q.12.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Trí Chơn bày tỏ lễ cầu siêu diễn ra trang nghiêm trọng thể để tưởng nhớ những người đã khuất, đồng thời cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh những người tham gia giao thông phải ý thức trách nhiệm của mình, vì mỗi cá nhân là góp phần đem lại hòa bình, thịnh vượng và ổn định cho xã hội.

“Và hãy nhớ rằng sinh mạng của chúng ta không chỉ là một cá nhân, mà là của gia đình, của xã hội, của quê hương chúng ta, vì vậy mỗi người tham gia giao thông hay tôn kính bản thân mình như chính tôn kính cha mẹ ông bà tiên tổ quê hương Việt Nam”, Thượng tọa nhấn mạnh.

2cs.JPG
Chư vị giáo phẩm và lãnh đạo Q.12 cử hành lễ tưởng niệm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trương Hải Hiếu thông tin cho biết, chỉ tính riêng về tai nạn giao thông năm 2019, trên địa bàn quận xảy ra 144 vụ tai nạn, làm chết 40 người, bị thương 137 người. Ngoài ra, còn có 118 người tử vong vì các tai nạn khác.

Ông cũng nêu những vụ tai nạn giao thông đau thương khiến cả gia đình phải thiệt mạng, nhiều cặp vợ chồng mới cưới, hoặc có những đôi trẻ chưa kịp kết hôn, đã bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống, cướp đi tuổi xuân hạnh phúc.

Những nỗi đau mất mát tột cùng của người ở lại là gia đình ly tán, là nguy cơ đói nghèo, sự xói mòn của kinh tế, gánh nặng cho xã hội và cộng đồng.

Lễ tưởng niệm là một cơ hội để nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, và toàn thể cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra môi trường sống, môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

Sau phần nghi thức hành chánh, chư Tăng Ni quận nhà và các đại biểu đã cùng niêm hương cầu nguyện, cử hành nghi lễ tâm linh hướng đến các nạn nhân đã tử vong và cũng cầu an lành đến tất cả.

3cs.JPG
Chư Tăng cử hành nghi lễ tâm linh
4cs1.JPG
Buổi lễ diễn ra tại chùa Vĩnh Phước
5cs.JPG
Chư Ni các tự viện trên địa bàn quận nhà tham dự
6cs.JPG
Các Phật tử cùng cầu nguyện
7cs.JPG
Nhiều chiến sĩ công an, thanh niên các đoàn thể cũng tham dự buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày