Quán chay tặng suất cơm miễn phí cho người bán vé số

GNO - Sau chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội để phòng chống Covid-19 trong 14 ngày, đối tượng hiện đang rất khó khăn đó là những người bán vé số, cơ nhỡ, khuyết tật buôn bán hàng rong… Và, đã có nhiều người chung tay góp sức chia sẻ khó khăn với bà con trong giai đoạn này.

anh aa (2).JPG

  Cảm động những suất cơm miễn phí cho người bán vé số, cơ nhỡ khó khăn

Quán chay Bình An (49 Ngô Quyền, P.6, Q.10, TP.HCM) đã thật sự có hành động đẹp, ý nghĩa và chia sẻ thiết thực cho bà con cơ nhỡ, bán vé số khó khăn. Đó là cảm nhận của những người đến nhận suất cơm của quán vào sáng nay, 1-4.

“Được nhận những suất cơm chay miễn phí này đỡ lắm con ơi. Bây giờ, tôi nghĩ bán vé số tới 15 ngày, mà mình già rồi đâu có thể làm được gì nữa”, ông Nguyễn Châu Vân, năm nay 77 tuổi (phường 5, quận 10) bày tỏ khi nhận những suất cơm miễn phí tại quán chay Bình An.

Mặc dù 9g (ngày 1-4) mới bắt đầu tặng cơm nhưng 8g30 đã có nhiều người tới chờ. Nhân viên quán đã hướng dẫn tận tình, trước khi nhận sẽ được rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang, ai thiếu thì quán sẽ tặng thêm khẩu trang.

anh aa (6).JPG

Suất cơm nghĩa tình được anh Nhựt, quản lý quán chăm chút, hộp cơm có thêm bịch sữa tươi

Rưng rưng khi nhận những suất cơm chay miễn phí, cô Thái năm nay 60 tuổi (phường 14, quận 10) cho biết, bình thường cô bán xe nước ở ngoài lề đường Thành Thái từ 17g chiều đến 14g khuya, giờ thì không được bán nữa, không làm gì được hết nên cũng không có thu nhập.

“Những xuất cơm hỗ trợ này rất đỡ cho những ngày không thể làm gì ra tiền. Bây giờ với trình trạng này mà kéo dài thì khổ lắm, vì không àm ăn gì được hết, mà ở quê cũng khó khăn bệnh tật nhiều lắm”, cô Thái tâm sự, khi nói tới đây cô xúc động nghẹn lại vì nước mắt tự nhiên rơi.

anh aa (4).JPG

Người nhận cơm miễn phí còn được rửa tay diệt khuẩn, một khẩu trang

Ở quán Bình An trong buổi sáng thật bình an, buổi tặng cơm miễn phí đầu tiên đã có nhiều mạnh thường quân đến chung sức đóng góp. Có người đến gửi tiền, có người chở gạo và mì tôm đến để quán có thể duy trì tặng miễn phí trong 15 ngày.

“Tôi đóng góp ủng hộ để quán giúp đỡ những người bán vé số, những người cơ nhỡ khó khăn, vì mình đâu có nấu được, mình gửi tiền để quán mua đồ nấu cho những bà con cần. Thời buổi này có nhiều người gặp khó khăn nên mình đóng góp chút đỉnh thôi”, một chị mạnh thường quân cư ngụ đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10 (không nêu tên) cho phóng viên Giác Ngộ biết.

Image00001.JPG

Chị Trang, anh Nhựt cho biết, trong buổi sáng quán đã tặng 500 hộp cơm chay đến bà con

anh aa (5).JPG
Những bao gạo được mạnh thường quân đem tới ủng hộ cho quán trong sáng 4-1

Chị Võ Thị Thùy Trang, 34 tuổi, quản lý quán cơm chay Bình An cho biết, quán sẽ tặng các suất cơm miễn phí cho người bán vé số, người cơ nhỡ từ 9g đến 14g mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 1-4 đến 15-4-2020.

“Ban đầu, chúng tôi dự định vừa bán và phát tặng khoảng 50 hộp cơm nhưng hiện tại số người nhận quá đông mới 10g sáng mà đã tặng gần 500 hộp cơm chay. Nên, quán sẽ tập trung vô nấu cơm để phát tặng cho bà con. Hơn nữa, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều đóng góp từ mạnh thường quân cùng chung sức”, chị Trang cho biết.

15t.JPG
Đại diện địa phương đến hỗ trợ tặng suất cơm miễn phí cho người bán vé số, cơ nhỡ

Cũng theo chị Trang, ban đầu khi thấy thông báo tạm ngưng xổ số trong 15 ngày, từ ngày 1-4 để phòng chống dịch Covid-19, điều quán Bình An nghĩ đến là những người khuyết tật, người cơ nhỡ, người bán vé số dạo sẽ rất khó khăn vì không thể đi làm, không có thu nhập, sẽ có khó khăn chồng chất. Do đó, quán đã thực hiện nấu cơm tặng đến những đối tượng này để chia sẻ phần nào khó khăn của họ.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày