Quảng Nam: Ban Đại diện Phật giáo TP.Tam Kỳ tổng kết công tác Phật sự 2010

(GNO-Quảng Nam): Ngày 1-1, tại chùa Hòa Quang, phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ, Ban Đại diện Phật giáo TP đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2010 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2011.
tamky-1.gif

HT. Thích Thiện Duyên (giữa) và chư tôn đức chứng minh

tamky-2.gif

Đến tham dự và chứng minh có HT. Thích Thiện Duyên - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam, HT. Thích Chí Đạo - Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Ban hộ tự của 23 chùa trong toàn thành phố và anh chị em huynh trưởng GĐPT Tam Kỳ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại đức Thích Phước Cảnh, Chánh đại diện đã nêu bật những kết quả mà Phật giáo Tam Kỳ đạt được trong năm 2010, đặc biệt là công tác từ thiện. Trong năm cuối của nhiệm kỳ (2006-2011), Ban Đại diện sẽ ưu tiên giải quyết tất cả các cơ sở chưa có quyền sự dụng đất (bìa đỏ), những cơ sở đã có từ trước nhưng do chiến tranh tàn phá hoàn toàn thì tiến hành các thủ tục xin lại của Nhà nước.

TT. Thích Phước Minh - Phó BTS đã tuyên dương công đức và ghi nhận những thành tựu của Ban Đại diện Phật giáo thành phố đạt được, góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo tỉnh nhà. Nhờ sự tích cực của các thành viên Ban Đại diện mà các dịp lễ lớn trong năm 2010 như Phật đản, 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội… thành công tốt đẹp.

tamky-3.gif

Trước đó, Ban Đại diện cũng đã tổ chức thăm hỏi và trực tiếp tặng 250 phần quà cho đồng bào dân tộc xã Trà Don, huyện Nam Trà My. Tổng kinh phí chuyến đi là 80 triệu đồng, vận động từ các chùa cơ sở, quý Phật tử, mạnh thường quân trong toàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày