Quảng Nam: Ban TT-TT làm phim tài liệu về PG Đại Lộc

GNO - Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho biết, phim tài liệu “Phật giáo Đại Lộc - 20 năm một chặng đường phát triển” với thời lượng 30 phút sẽ được phát ngày 12-7 tới đây, trên kênh Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (QCB: (Quảng Nam - Communications - Buddhism)) tại website http://phatgiaoquangnam.com nhân Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Đại Lộc, nhiệm kỳ VIII (2016-2021).

IMG_0246 (Copy).jpg


Phỏng vấn chư tôn đức đương nhiệm công việc của BTS PG huyện Đại Lộc

Được biết, phim được thực hiện bởi ê-kíp gồm Viên Hải Mặc Nhân (kịch bản & đạo diễn); Thắng Thiện, Diệu Hòa (biên tập nội dung); Thủy Trúc (thể hiện lời bình); Thông Từ, Xuân Sáng, Quang Ảnh (quay phim); Ngọc Cường (trợ lý); Thu My (dựng phim), với sự hỗ trợ của BTS GHPGVN huyện Đại Lộc.

Theo ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, được sự hỗ trợ nhiệt tình của BTS PG huyện Đại Lộc, ê-kíp thực hiện đã tiếp cận được nhiều chứng cứ lịch sử cũng như thu tập nhiều nguồn tài liệu để biên tập nội dung kịch bản, phỏng vấn các vị chủ chốt trong BTS PG huyện và đại diện các cơ quan chính quyền địa phương.

PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày