Quảng Nam: Gần 1.000 Phật tử về chùa Đạo Nguyên tu tập

GNO - Ngày 18-7, có gần 1.000 Phật tử tại gia về tu Bát quan trai tại đạo tràng an cư chùa Đạo Nguyên (P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

IMG_0138 (Copy).jpg


Chư Tăng hướng dẫn Phật tử tu tập tại chánh điện chùa Đạo Nguyên

Sau khi chư Tăng tát pháp hành lễ bố-tát, ĐĐ.Thích Chánh Huệ, trụ trì chùa Kỳ Viên (TP.Tam Kỳ) đã hoan hỷ quang lâm đăng đàn truyền giới tướng, thuyết pháp, hướng dẫn đạo hữu Phật tử phát nguyện thọ trì 8 giới.

Các giới tử nguyện giữ gìn các giới vừa được trao truyền và thọ trì kinh chú, phát lòng từ bi trong một ngày thực hành hạnh xuất gia, trong sáu thời đi, đứng, nằm, ngồi đều giữ trọn giới pháp mà mình vừa thọ nhận.

Đạo tràng an cư tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), dành cho chư Tăng ở các huyện phía Nam Quảng Nam tham gia kiết giới an cư tu học, có 70 Tỷ-kheo, 12 Sa-di và 5 điệu. Tại đây, chư Tăng đã cung thỉnh HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam làm Chứng minh đạo tràng; TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni PG tỉnh làm Thiền chủ.

Mỗi nửa tháng, vào ngày mùng 1 và 15 ÂL, đạo tràng tổ chức tu Bát quan trai dành cho Phật tử trên địa bàn TP.Tam Kỳ và các vùng phụ cận.

Quang Ảnh - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày