Quảng Ngãi, Bình Phước mừng Đản sinh

GNO - CTV Giác Ngộ Online vừa gửi tin Phật đản ở Quảng Ngãi, Bình Phước về tòa soạn...

QUẢNG NGÃI - Sáng 15 tháng 4 năm Quý Tỵ, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi trang nghiêm tổ chức chương trình lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 tại lễ đài chính - chùa Pháp Hóa - Văn phòng GHPGVN tỉnh.

1quangngai3.JPG

Toàn cảnh buổi lễ tại VP BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi

Chứng minh có HT.Thích Hạnh Lạc, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; TT.Thích Trí Thắng, UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS cùng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử, GĐPT trong toàn TP.Quảng Ngãi, trong đó có các đạo tràng của các tự viện, tịnh xá về tham dự.

Đại diện các ban, ngành chức năng trong tỉnh và TP.Quảng Ngãi cũng tham dự, chúc mừng.

1quangngai4.JPG

Phóng sanh, thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

1quangngai5.JPG

Xe hoa mừng Phật đản

Tại buổi lễ, gần 1.000 Tăng, Ni và Phật tử long trọng và thành kính thực hiện các nghi thức chào cờ, tuyên đọc Thông điệp Phật đản, diễn văn, tụng kinh Khánh đản, phóng sinh chim bồ câu và thả bong bóng cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình an lạc.

Tối cùng ngày, BTS đã tổ chức diễu hành xe hoa trên các trục đường chính tại TP.Quảng Ngãi. 43 xe hoa tiêu biểu đến từ các tự viện, tịnh xá, các huyện, thị vân tập và diễu hành hơn 3 tiếng đồng hồ trong không khí hân hoan của đồng bào Phật tử trong toàn tỉnh.

1quangngai1.JPG

Trước đó là văn nghệ kính mừng Phật đản

Như Vinh - Lê Minh Hùng

***

BÌNH PHƯỚC - Ngày 24-5, nhằm ngày rằm tháng 4 âm lịch, BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước đã tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557.

Đông đảo chư Tăng, Ni, Phật tử trong toàn tỉnh về dự lễ tại chùa Thanh Long –Văn phòng BTS.   

Bìnhphuocvg1.JPG

Nghi thức dâng hoa cúng dường

Bìnhphuocvg2.JPG

HT.Thích Nhuận Thanh tuyên đọc thông điệp Phật đản

Bìnhphuocvg4.JPG

Ông Trần Văn Gôm phát biểu

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, HT.Thích Nhuận Thanh, thành viên HĐCM, ủy viên HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. Chư Tăng, Ni, Phật tử cũng đã nghe tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng chủ tịch HĐTS, kêu gọi người con Phật khắp nơi lấy Phật tâm để làm Phật sự, lấy thiện tâm để làm thiện sự và lời cầu Tam bảo phù hộ cho đất nước được khang thịnh, thế giới thanh bình, tất cả chúng sanh đều được an lạc.

Dự lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Gôm, thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban Trị sự, chư Tăng, Ni và bà con Phật tử trên địa bàn tỉnh, mong muốn Phật giáo phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam ứng dụng vào việc hoằng pháp lợi sinh trong thời hiện đại. Ông cũng cho biết các cấp chính quyền luôn tạo mọi điều kiện để Phật giáo hành đạo theo đường hướng của GHPGVN.

Bìnhphuocvg5.JPG

Lẵng hoa chúc mừng Phật đản của lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Bìnhphuocvg3.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Bìnhphuocvg6.JPG

Nghi thức thả chim bồ câu và bong bóng bay cầu nguyện hòa bình

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức thả bong bóng và chim bồ câu, cầu cho nhân loại hòa bình, quốc thái dân an, muôn nhà được hạnh phúc, Phật giáo vững bền, mãi trường tồn cùng với dân tộc Việt Nam.

 Trước đó, ngày 23-5, BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và các hoạt động như khai mạc trại của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, văn nghệ… chào mừng đại lễ.

Mai Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày