Quảng Ngãi: Gia đình Phật tử tỉnh chuẩn bị phục vụ Đại giới đàn Pháp Hóa

(GNO-Quảng Ngãi): Sáng nay 20-12, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh đã tiến hành họp chuẩn bị công tác phục vụ Đại Giới đàn Pháp Hoá được tổ chức từ ngày 3, 4 và 5-01-2010 (nhằm ngày 19, 20 và 21-11-Kỷ Sửu) tại hai địa điểm: chùa Pháp Hoá dành giới tử Tăng và chùa Tịnh Nghiêm dành cho giới tử Ni, dưới sự chủ trì của Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Giới - Phan Ngọc Thảo - Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Quảng Ngãi.

Thành phần tham dự cuộc họp gồm có Thường trực Phân ban Hướng dẫn, các anh chị Gia trưởng và Liên đoàn trưởng của các GĐPT Thành phố, huyện Sơn Tịnh và huyện Tư Nghĩa.

PH (1).jpg
PH (2).jpg

Phiên họp của Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh

Trước khi triển khai nội dung, cuộc họp đã được nghinh đón TT. Thích Hạnh Lạc - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội kiêm Chánh chủ đàn Đại Giới đàn Pháp Hoá, đến phát biểu về tầm quan trọng khi Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi được phép tổ chức Đại Giới đàn Pháp Hoá và Thượng toạ kêu gọi GĐPT Quảng Ngãi phải cố gắng phục vụ tốt nhiệm vụ đã được Ban Kiến đàn giao và xem đây là nghĩa vụ và vinh dự của một người huynh trưởng.

Theo phân công của Ban Kiến đàn, Gia Đình Phật Tử Quảng Ngãi được thực hiện các công tác chuẩn bị và phục vụ Đại Giới đàn Pháp Hoá bao gồm: Trang trí, treo biểu ngữ, dâng hoa, trật tự, lập hàng rào danh dự, tiếp tân và trai soạn. Cuộc họp đã đi vào thảo luận và phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng đơn vị và yêu cầu phải hoàn thành sự chuẩn bị trước ngày 30-12 này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày