Ra mắt Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam

GNO - Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ I (2012-2017) và ra mắt tân Ban TTTT Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ II (2017-2022) vào chiều qua, 4-1, tại chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ - trụ sở BTS PG tỉnh.

24.jpg


Quang cảnh hội nghị

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, các ban ngành trực thuộc BTS tỉnh đã quang lâm chứng minh hội nghị.

Ông Mai Văn Khánh, Phó phòng Dân tộc và Tôn giáo - UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Xuân Việt, Phó phòng PA.88 - Công an tỉnh... tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ĐĐ.Thích Viên Hải chào mừng và tri ân chư tôn đức.

Báo cáo kết quả hoạt động Phật sự của Ban, ĐĐ.Thích Quảng Thông, Phó thư ký Ban TTTT Phật giáo tỉnh cho hay - kể từ khi ra mắt đến nay, trên trang phatgiaoquangnam.vn, phatgiaoquangnam.com đã có 1.500 tin bài, trên 20.000 bức ảnh được xuất bản/đăng tải.

Toàn tỉnh có 9 Ban TTTT các huyện, thị xã, thành phố được thành lập hoạt động ổn định; hằng năm, Ban TTTT Phật giáo tỉnh luôn chủ động truyền thông các sự kiện chính diễn ra trong toàn tỉnh, đặc biệt chú trọng truyền thông về các hoạt động Phật sự ở vùng xa, vùng sâu, vùng miền núi.

Cung cấp hình, ảnh cho báo chí khi được yêu cầu, gởi tin, bài về các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà đăng tải trên các trang tin tức Phật giáo… Ngoài ra, còn đăng tải trên tuần báo giấy của báo Giác Ngộ, các báo mạng, Đài Truyền hình An Viên, QRT, TRT…

Ban cũng thực hiện một số phóng sự về Phật giáo địa phương, các nhân vật Phật giáo tỉnh; đặc biệt là những bản tin truyền hình phát trên website Phật giáo tỉnh…

58.jpg


Đại biểu theo dõi báo cáo

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Ban TTTT Phật giáo tỉnh vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: kinh phí hoạt động còn khiêm tốn; một số BTS Phật giáo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh chưa quan tâm nhiều đến công tác TTTT, do đó những thông tin hoạt động Phật sự tại địa phương còn hạn chế.

ĐĐ.Thích Quảng Thông cũng trình bày phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới của toàn ban. Qua đó sẽ tập trung vào tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông; ra mắt phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên…

Tại hội nghị, BTS Phật giáo tỉnh đã tặng Bằng Tuyên dương Công đức cho 3 tập thể và 3 cá nhân thuộc Ban TTTT tỉnh.

38.jpg


HT.Thích Thiện Thành trao bằng Tuyên dương công đức

39.jpg
ĐĐ.Thích Viên Hải trao bằng Tuyên dương công đức

52.jpg


Ban TTTT Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 nhận quyết định

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ II (2017-2022) gồm 26 thành viên do ĐĐ.Thích Viên Hải làm trưởng ban.

HT.Thích Thiện Thành phát biểu chỉ đạo, đã ghi nhận, tán dương công đức và đánh giá cao các hoạt động Phật sự mà Ban TTTT Phật giáo tỉnh đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng tin tưởng, với nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp cận được với các công nghệ thông tin, Ban TTTT Phật giáo tỉnh nhà sẽ làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ mới.

Dịp này, Ban TTTT tỉnh cũng đã cấp thẻ cho các thành viên thuộc ban, nhiều lẵng hoa của các ban ngành Giáo hội, chính quyền tỉnh gởi đến chúc mừng.

Xuân Sáng - Quang Ảnh
(Ban TTTT PG Quảng Nam)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày