Sáng mai, 24-11, khai mạc Đại giới đàn Huệ Đăng

GNO - Hôm nay, 23-11, Ban Tổ chức, Ban Quản giới tử Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564 đã tổ chức khảo hạch giới tử tại đàn giới Đại Tòng Lâm (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ).

Theo đó, gần 1.300 giới tử Tăng Ni đã tham gia kỳ khảo hạch trang nghiêm, sau kỳ khảo hạch các giới tử đủ điều kiện sẽ chính thức chuẩn bị học thanh quy giới trường, được chư tôn đức giáo phẩm giáo giới, sám hối thanh tịnh, sinh hoạt giới trường... để chuẩn bị tấn đàn thọ nhận giới pháp.

IMG_4244.jpg
Gần 1.200 giới tử vân tập tại Đại Tòng Lâm

Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức từ ngày 22 đến 26-11 (8 - 12-10-Canh Tý). Giới tử sẽ được truyền giới tại tổ đình Vạn Phật Quang (Đại Tòng Lâm), ni viện Thiện Hòa (dành cho giới tử Bắc tông) và chùa Hộ Pháp (dành cho giới tử Nam tông Kinh).

Sáng mai, 24-11, Đại giới đàn Huệ Đăng chính thức khai mạc tại tổ đình Đại Tòng Lâm.

Được biết, trước đó, ngày 22-11, gần 1.300 giới tử trong và ngoài tỉnh đã tập trung về giới trường Đại Tòng Lâm, ni viện Thiện Hòa (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) và chùa Hộ Pháp (TP.Vũng Tàu).

Hình ảnh giới tử tại Đại giới đàn Huệ Đăng:

IMG_4283.jpg

TT.Thích Thiện Thuận giáo giới giới tử

IMG_4305.jpg
Giới tử vân tập nghe giáo giới

IMG_4142.jpg
Giới tử Tăng làm thủ tục nhập giới trường tại Đại Tòng Lâm

IMG_4175.jpg
Giới tử Ni làm thủ tục nhập giới trường

IMG_4168.jpg
Giới tử vân tập về Ni viện Thiện Hòa


H.Diệu

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo BR-VT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày