Sinh hoạt oai nghi tại giới trường Huệ Nghiêm

GNO - Chiều 28-11, sau khi làm thủ tục nhập giới trường buổi sáng, các giới tử được hướng dẫn sinh hoạt thanh quy, quá đường trong chánh niệm.

Image00002.JPG


Trong thời khóa sám hối tam nghiệp

Trong buổi chiều, sau giờ chỉ tịnh, giới tử được TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ PG TP.HCM hướng dẫn oai nghi trong đi, đứng, nằm, ngồi, lễ bái… trong thiền môn - những điều cơ bản để trở thành một bậc thầy mô phạm, là điểm tựa tâm linh cho Tăng Ni, tín đồ Phật tử của một vị Tỳ-kheo trong tương lai.

Sau thời khóa hướng dẫn, các giới tử vân tập trai đường để dùng tiểu thực buổi chiều, sau đó sinh hoạt và trao đổi Phật pháp tự do trong khuôn viên giới trường.

Đúng 18g30 tối, sau tiếng kiềng chùy của Ban Quản giới tử, giới tử vân tập điện Di Đà, dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức để sám hối tam nghiệp (thân, miệng và ý) thanh tịnh, để việc cầu giới pháp được châu viên.

Sau thời khóa sám hối, vào lúc 21g giới tử được hướng dẫn tuần chiếu, niệm Phật để bố ma, sau đó chỉ tịnh, kết thúc một ngày sinh hoạt tại giới trường.

Image00005.JPG
Chư tôn đức hướng dẫn giới tử hành sám

Image00003.JPG

Image00006.JPG
Sám hối cho ba nghiệp thanh tịnh, để tiếp nhận giới pháp...

Image00009.JPG
TT.Thích Lệ Trang hướng dẫn oai nghi thiền môn

Image00010.JPG
TT.Thích Tâm Mãn hướng dẫn giới tử tuần chiếu, bố ma

Image00011.JPG
Tuần chiếu - một trong những sinh hoạt thiền môn

Tin, ảnh: Quảng Hậu

_________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày