Sóc Trăng: Chùa Phước Lâm khánh thành nhà dưỡng lão và khai mạc khóa tu Phật thất

(GNO- Sóc Trăng) : Ngày 16-12, ĐĐ.Thích Giác Thời - trụ trì chùa Phước Lâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng làm lễ khánh thành nhà dưỡng lão và khai mạc khóa tu Phật thất hướng đến ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Sanh - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện Mỹ Xuyên và đồng bào Phật tử tại địa phương.

Về phía khách mời có ông Trần Văn Chuyện - Bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Xuyên; ông Phạm Minh Mẫn - Trưởng Phòng Nội vụ huyện cùng quý vị đại diện chính quyền các cấp đồng tham dự, phát biểu và tặng quà lưu niệm.

Cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm.jpg

Cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm

Đại đức Thích Giác Thời đọc diễn văn khai mạc khóa tu Phật thất.jpg

Đại đức Thích Giác Thời phát biểu khai mạc

Đại diện Phật tử phát nguyện khóa tu.jpg

Đại diện Phật tử phát nguyện

Cắt băng khánh thành.jpg

Chư tôn đức cắt băng khánh thành

Chư Tôn đức tham quan nhà dưỡng lão.jpg

HT Thích Thiện Sanh ban đạo từ.jpg

HT. Thích Thiện Sanh ban đạo từ

Được biết vào năm 2004, có một bà cụ 87 tuổi nhờ người quen đưa vào chùa Phước Lâm xin được sống nương thân. Đại đức Thích Giác Thời thấy cụ bà có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa nên nhận lời nuôi dưỡng và chăm sóc, Đại đức tặng cho cụ bà một xâu chuỗi 108 hạt. Mỗi ngày ngoài việc ăn uống và ngủ nghỉ, bà luôn cầm xâu chuỗi trên tay, lần từng hạt, từng hạt và từ đấy bà đã tìm được niềm an lạc trong tâm hồn.

Với tấm lòng từ bi và đức hiếu sinh của người con Phật, từ một nhân duyên nho nhỏ đã hình thành một ước mong lớn, và số người đến xin nương nhờ cửa Phật ngày càng đông. Đại đức trụ trì xây dựng một căn nhà tạm để các cụ an dưỡng, đồng thời luôn ao ước có một ngôi nhà dưỡng lão đầy đủ tiện nghi, thoáng mát hơn nhằm đáp ứng yêu cầu nuôi dưỡng các cụ ngày một đông hơn.

Sau bao năm thao thức, được sự hỗ trợ của Ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng cũng như sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, vào ngày 18 tháng 9 năm Kỷ Sửu, Nhà dưỡng lão chùa Phước Lâm chính thức động thổ khởi công, sau hơn một năm xây dựng nay đã hoàn thành mỹ mãn với tổng kinh phí là 768.400.000 đồng.

Hiện tại chùa Phước Lâm đang nuôi dưỡng 28 cụ, trong đó có 5 cụ ông và 23 cụ bà, bao gồm những vị tuy chưa đến tuổi 60 nhưng bản thân bị khuyết tật và bệnh hoạn nên Đại đức đều hoan hỷ đón nhận bão dưỡng.

Sau lễ khánh thành nhà dưỡng lão, chùa Phước Lâm trang nghiêm khai mạc khóa tu Phật thất lần thứ V (từ ngày 11 đến ngày 17 ÂL), hướng đến ngày vía Đức Phật A Di Đà. Khóa tu Phật thất tại chùa Phước Lâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã quy tụ được 87 Phật tử tham dự. Với ước mong mang ánh sáng Phật pháp vào đời sống nhân sinh, giúp người cư sĩ tại gia có được thời gian tập sống đời phạm hạnh, cắt bớt duyên trần, thúc liễm thân tâm và trang nghiêm tịnh độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày