Sóc Trăng: Hội Espoir Pour Un Enfant đồng hành cùng trẻ em khuyết tật, học sinh nghèo hiếu học

(GNO-Sóc Trăng): Sáng 16-10, tại UBND xã An Ninh, Hội Espoir Pour Un Enfant (E.P.E), tổ chức phi chính phủ của Pháp, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao 56 suất học bổng (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học huyện Châu Thành, huyện Mỹ Tú và thành phố Sóc Trăng.
Ảnh 1-Bà Joelle MEYRIEUX, Chủ tịch Hội E.P.E trao học bổng cho các em học sinh tại xã An Ninh, huyện Mỹ Tú.jpg
Bà Joelle MEYRIEUX, Chủ tịch Hội E.P.E trao học bổng cho các em học sinh
tại xã An Ninh, huyện Mỹ Tú - Ảnh: Khemrinh

Trong đó, các em thuộc xã Thuận Hưng (Mỹ Tú) được 15 suất; 31 suất (1 suất đặc biệt 6 triệu đồng) thuộc xã An Ninh, 10 suất thuộc xã Hồ Đắc Kiện (Châu Thành); 10 suất thuộc phường 7 (TP.Sóc Trăng). Những em nhận suất học bổng trên sẽ được Hội duy trì hỗ trợ suốt quá trình học phổ thông, với điều kiện các em phải học tốt, chăm ngoan.

Trong dịp này, Hội E.P.E còn đến thăm và tặng 1 máy đo trợ thính, trị giá 3.500 USD cho Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng.

Được biết, năm 2010 Hội cũng tặng 5 bộ máy vi tính cho Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh, hỗ trợ tráng sân xung quanh Trạm Y tế xã An Ninh, trao 46 suất học bổng cho các em học sinh của các huyện, thành phố trên.

Ảnh 2- Bà Joelle MEYRIEUX, Chủ tịch Hội E.P.E cùng các em học sinh trường Khuyết tật.jpg

Bà Joelle MEYRIEUX, Chủ tịch Hội E.P.E cùng các em học sinh trường khuyết tật
- Ảnh: Khemrinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.

Thông tin hàng ngày