Sớm giải phóng mặt bằng Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 3-11, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã chủ trì buổi họp giao ban hàng tuần tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - tổ đình Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, TP.HCM.

Đến tham gia buổi họp có chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, ban ngành trực thuộc, các Tiểu ban thuộc Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự.

Anh HD (4).jpg

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Anh HD (2).jpg

Chư tôn đức ban ngành PG TP.HCM tham gia buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức đại diện các ban ngành đã báo cáo tình hình sinh hoạt Phật sự trong tuần báo qua đến chư tôn đức Ban Thường trực.

TT.Thích Thanh Phong, thay mặt Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự báo cáo tiến độ thi công tác giải phóng mặt bằng. Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng Việt Nam Quốc Tự được đẩy nhanh, công tác ép cọc thử tải trọng tĩnh, ép cọc vây … đều diễn ra sớm hơn thời gian dự tính. 

HT.Thích Tịnh Hạnh, Ban Tài chánh công trình Việt Nam Quốc Tự báo cáo tài chính thu được từ các đơn vị, cá nhân ủng hộ xây dựng Việt Nam Quốc Tự. Tính đến nay, Ban Tài chánh đã thực thu từ các đơn vị, các nhân ủng hộ hơn 10 tỷ đồng.

Hòa thượng cũng kêu gọi các cá nhân, đơn vị tiếp tục đóng góp để đảm bảo công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự diễn ra đúng theo tiến độ.

Anh HD (3).jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh báo cáo tài chánh ủng hộ xây dựng Việt Nam Quốc Tự

Anh HD (1).jpg
Toàn cảnh buổi họp tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM

Các nội dung: công tác sao y, thị thực các văn bản hành chánh Giáo hội, các công việc liên quan hành chánh văn phòng, thành lập Ban Thi đua khen thưởng của GHPGVN TP.HCM… cũng được chư tôn đức bàn bạc tại buổi họp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày