Tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Sở Y tế TP.HCM phát công văn hỏa tốc

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng “chia lửa”, hỗ trợ trong việc điều trị Covid-19
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn sẵn sàng “chia lửa”, hỗ trợ trong việc điều trị Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, công văn của Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tại Thành phố sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện được phân công tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Công văn phát hỏa tốc trong chiều nay 12-6 đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn Thành phố, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khi được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh nội trú từ các bệnh viện: Bệnh nhiệt đới, huyện Củ Chi, Phạm Ngọc Thạch (đối với những trường hợp bệnh phổi không do lao) chuyển đến trong giai đoạn các cơ sở này tạm chuyển đổi công năng để tập trung tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Công văn cũng nêu các nơi không chuyển bệnh đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này, ngoại trừ các bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Các bệnh viện cũng phải sẵn sàng cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ.

Các bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Sở Y tế.

Chiều 12-6, Sở Y tế Thành phố quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vì phát hiện 3 trường hợp là nhân viên y tế của cơ sở này nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM được chọn chuyển đổi công năng thành bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị hơn 700 người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và con số này dự kiến còn gia tăng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày