Tặng 1.720 thẻ BHYT, trao tiền ủng hộ bệnh nhân

GNO - Ngày 1-3, TT.Thích Thiện Quý (Đồng Tháp) và tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.Hồ Chí Minh) cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã tổ chức tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

TT Thich Thien Quy tang the  BHYT.jpg

TT.Thích Thiện Quý trao thẻ BHYT đến người nghèo

Đoàn đã trao tặng tổng cộng 1.720 thẻ bảo hiểm y tế đến các hộ cận nghèo ở các xã: An Hòa, An Long, Phú Ninh, Phú Thành A và Phú Cường.

Tổng trị giá đợt trao thẻ BHYT gần 30 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý và tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương vận động các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Khánh Hòa: Sau gần một tuần vận động sự giúp đỡ, mới đây cô giáo Lê Thị Thanh Nga (đang dạy Trường Tiểu học Cam Hòa 1, huyện Cam Lâm) thay mặt các mạnh thường quân đã đến phòng cấp cứu, tầng 4 - khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thăm bệnh nhân khó khăn.

Cô giáo Lê  Thị Thanh Nga  (bên trái) trao tiền cho người nhà bệnh nhân Ngọc Mai.jpg

Cô giáo Lê Thị Thanh Ngatrao tiền ủng hộ bệnh nhân khó khăn

Tại đây, cô giáo Nga đã thăm hỏi và trao số tiền 24,3 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Ngọc Mai (45 tuổi, làm nghề tự do, ở tại thôn Cửu Lợi 3, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm) bị bệnh tai biến, xuất huyết não dẫn đến liệt nửa người.

Chị Mai có hoàn cảnh khó khăn, đã ly hôn chồng, hiện đang nuôi 1 con gái học lớp 12. Do chị Mai chưa có thẻ bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị rất tốn kém, các anh chị em của chị Ngọc Mai cũng khó khăn nên không giúp gì được nhiều.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày