Tặng 300 phần quà đến hộ nghèo trên địa bàn TP.Vũng Tàu nhân mùa Vu lan

Thượng tọa Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Liên Trì trao quà đến người dân khó khăn
Thượng tọa Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Liên Trì trao quà đến người dân khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-8, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, được sự ủng hộ của các mạnh thường quân Phật tử, chùa Liên Trì đã trao 300 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Mỗi phần quà trị giá 420.000 đồng, gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và bì thư 200.000 đồng, tổng trị giá 126 triệu đồng. Qua đó, phát huy tinh thần từ bi hỷ xả và truyền thống hiếu đạo của Phật giáo và chia sẻ phần nào sự vất vả đối với các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Hiểu khổ

NSGN - Hãy quán sát thân. Quán sát tâm. Bạn đã hành thiền liên tục, nên dù tâm trí bạn chưa yên tĩnh, chưa đạt đến mức độ tập trung vững chắc như bạn mong muốn, thiền vẫn là một hoạt động thiện xảo trong việc phát triển niềm tin, phát triển sự kiên trì.
Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.

Thông tin hàng ngày