Tăng Ni, Phật tử tiếp tục yểm trợ em Vừ Y Gồ

GNO - Biết được hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn của Vừ Y Gồ qua trang web Phật giáo địa phương, chư tôn đức, Phật tử đã chung tay yểm trợ. Tính đến ngày 12-3-2014, số tiền hỗ trợ Vừ Y Gồ trên 170 triệu đồng.

Ngày 24-2, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên, Nghệ An) và đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã đến Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An thăm và tặng quà cho em Vừ Y Gồ (12 tuổi, người dân tộc Mông ở bản Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) phần quà bằng tiền mặt 9 triệu đồng). 

>> Thêm 11,2 triệu đồng hỗ trợ Vừ Y Gồ

1 vu y go.jpg

Ngày 27-2, chư Tăng và Phật tử chùa Nhiễu Long, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) do ĐĐ.Thích Tâm Phương, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn, trụ trì chùa Nhiễu Long dẫn đầu cũng đến thăm hỏi động viên và trao 11,2 đồng tới em Vừ Y Gồ (ảnh).

Trước đó, CLB Áo ấm Đại tướng (TP.Vinh) cũng đã đến trao 3 triệu đồng để giúp đỡ hoàn cảnh của em; nhiều tổ chức cá nhân, Phật tử trong và ngoài nước cũng đã gửi nhiều phần quà và tiền mặt  hỗ trợ em chữa bệnh.

Em Vừ Y Gồ hiện  đang nằm điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An với chẩn đoán mắc khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu.

Hiện tại, khối u ở mắt em giờ thâm đen, to như cái bát úp, che lấp cả mắt trái khiến ai đối diện cũng phải nhói lòng. Vì nghèo, cộng thêm sự thiếu hiểu biết của bố mẹ, đôi mắt của em đã không còn lành lặn. Mắc căn bệnh hiểm nghèo, Gồ đang phải đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày