Tặng quà bệnh nhân và hội chợ nhân đạo

GNO - Ngày 24-5, đoàn từ thiện chùa Tu (H.Nghi Lộc, Nghệ An) đã tới thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Theo đó, ĐĐ.Thích Minh Thạch và các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 150 suất quà cho những bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện.

001.jpg
Trao quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức chương trình “Hội chợ nhân đạo” tại xã biên giới Môn Sơn (H.Con Cuông).

Phiên chợ đã tổ chức “gian hàng 0 đồng”, phát phiếu và đổi hàng miễn phí cho 250 người dân mất thu nhập do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Môn Sơn, mỗi phiếu trị giá 200 nghìn đồng.

Ban Tổ chức cũng đã trưng bày 10 kệ hàng để người dân dùng phiếu mua hàng theo nhu cầu. Ngoài ra, nhiều sản phẩm người dân làm ra cũng được mang đến trao đổi tại hội chợ.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã bàn giao 1 nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng; trao tặng công trình nước sạch cho người dân Làng Yên trị giá hơn 34 triệu đồng; 6 máy lọc nước cho 6 trường học trên địa bàn huyện Con Cuông và hỗ trợ 3 xe đạp cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Tổng trị giá các phần quà được trao gần 250 triệu đồng, do Trung ương Hội hỗ trợ và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

GNO - Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Thông tin hàng ngày