Tặng quà cho học sinh và hộ nghèo tại Nghệ An

GNO - Sáng 5-9, chùa An Thái và chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu) cùng với chính quyền và các đoàn thể địa phương xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức trao trên 300 phần quà.

Quà gồm: suất học bổng, tập, viết, cặp sách, tiền mặt… cho các em học sinh là con gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, học sinh nghèo vượt khó.

Dịp này, đoàn cũng hỗ trợ cơ sở vật chất trường học, với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng.

a1.jpg


Chùa An Thái trao quà cho học sinh nghèo tại Trường Tiểu học xã Quỳnh Long

* Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) huyện Quỳnh Lưu cũng đã tới thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Theo đó, hội hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Bá Thắng (xã Quỳnh Đôi) khuyết tật và mồ côi cha, mẹ; 5 triệu đồng cho em Nguyền Thị Quỳnh bị K xương đã cắt bỏ một chân và Nguyễn Thị Thanh Mai (xã Quỳnh Tân) bệnh hiểm nghèo. Đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình bà Hồ Thị Điều (xã Quỳnh Châu) có 2 con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, trong đó, một cháu bị tim bẩm sinh hiện đang phẫu thuật tim ở Hà Nội và một cháu bị thận và thiểu chức năng tuần hoàn não.  

Hội Bảo trợ NKT&TMC xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) cũng phối hợp với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức trao tặng quà cho 30 trẻ em khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hội đã trao tặng 2 chiếc xe đạp với tổng trị giá 2,5 triệu đồng và 28 suất quà, mỗi suất 150 nghìn đồng gồm cặp, sách vở cho 30 em là trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi đến từ các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn xã.

Dịp này, con cháu Họ Bùi xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) hiện đang công tác, sinh sống và làm việc tại Mỹ cũng đã tổ chức trao 60 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

* Trước đó, CLB Thiện nguyện “Bầu - Bí” ở Nghệ An và CLB Tâm Phúc (Vĩnh Phúc) đã vượt qua hàng trăm km để về xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương trao quà cho các hộ khó khăn và học sinh nghèo tại địa bàn xã.

Tại bản Piêng Luống và Piêng Òi, đoàn thiện nguyện đã trao 112 suất quà cho các hộ nghèo của 2 bản, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

Dịp này, đoàn cũng đã trao 51 suất quà gồm: cặp và đồ dùng học tập cho các em học sinh bậc tiểu học, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng; trao 36 suất quà cho các cháu học sinh bậc học mầm non, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng, những phần quà góp phần giúp các học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày