Tặng quà Tết đến bà con nghèo các tỉnh

GNO - Sáng 23-1, tức 26 Tết,  được sự phối hợp của chính quyền địa phương, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, thành viên Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ, đại diện Quỹ Tương  trợ VN cùng các Phật tử đã bàn giao cây cầu bê tông nông thôn tại ấp Cây Giữa, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Cây cầu này dài 20 mét, rộng 2,5 mét, được khởi công từ tháng 11-2016.

GNO1.jpg
Lễ trao cầu tại Vĩnh Long

Dịp này, tại trụ sở UBND xã Loan Mỹ, đoàn đã tặng 200 phần quà Tết  đến các hộ gia đình và học sinh nghèo trong xã. Mỗi phần quà gồm thực phẩm và bao lì xì.

GNO.jpg
Tặng quà Tết đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, từ ngày 18  đến 24 Tết, đoàn cũng đã đến ba tỉnh Kon Tum, Khánh Hoà và Bình Định tặng 450 phần quà Tết gồm thực phẩm, bao lì xì đến các hộ và học sinh nghèo tại địa phương.

Tổng giá trị các đợt từ thiện trên hơn 270 triệu đồng.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tinh thần tu tập nhìn từ bài sám hối phát nguyện

GNO - Là một thể loại văn học đặc trưng của Phật giáo, sám được sử dụng trong các khóa lễ nhằm mục đích biểu đạt tâm nguyện của những người con Phật trước di ảnh hoặc hình tượng chư Phật, Bồ-tát.
Tẩn liệm

Tẩn liệm

GNO - Khi thân thể được xem là đã chết nhưng thần thức đang dần dần thoát ra khỏi thân xác. Trong quá trình ấy, người chết cần một không gian yên tĩnh, hạn chế dịch chuyển hay lay động xác thân và nhất là cần sự trợ niệm

Thông tin hàng ngày