Tạp chí Văn hóa Phật giáo công bố mã xuất bản ISSN

GNO - Sáng nay, 20-9, tạp chí Văn hóa Phật giáo đã chính thức cống bố mã số chuẩn quốc tế Xuất bản ấn phẩm nhiều kỳ ISSN, tại khách sạn New World (Q.1, TP.HCM).


gH1.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ có sự hiện diện tham dự của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông, Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN; HT.Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Tổng Biên tập tạp chí Văn hóa Phật giáo; cùng chư tôn đức Tăng Ni, các nhà nghiên cứu, đại diện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

ISSN (International Standard Serial Number) là mã số tiêu chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ để nhận dạng một ấn phẩm xuất bản nhiều kỳ dạng giấy in hoặc điện tử như: tạp chí định kỳ, tạp chí chuyên khảo, báo, bản tin, xuất bản phẩm thông tin, niên giám, báo cáo thường niên, kỷ yếu hội nghị hay hội thảo, phụ trương hay phụ bản của các xuất bản phẩm nhiều kỳ do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

gH2.jpg

HT.Thích Hải Ấn, Tổng Biên tập tạp chí Văn hóa Phật giáo phát biểu tại buổi lễ

Tạp chí Văn hóa Phật giáo là cơ quan do HĐTS GHPGVN chủ quản, tiền thân là Tập văn của Ban Văn hóa T.Ư, được cấp giấy phép hoạt động báo chí vào năm 2004, ra số đầu tiên vào tháng 2-2005, được cấp cấp mã số ISSN tại Quyết định số 23/TTKHCNISSN, với mã số ISSN đầy đủ là 2734-9128 vào ngày 18-8 vừa qua.

gH4.jpg

Ký kết hợp tác chuyển phát thư tín giữa tạp chí Văn hóa Phật giáo với Tổng Công ty Bưu điện VN

Buổi lễ sáng nay cũng diễn ra ký kết hợp tác, hỗ trợ chuyển phát thư tín giữa tạp chí Văn hóa Phật giáo với Tổng Công ty Bưu điện VN. Đồng thời bổ sung nhiều nhân sự mới và trao quyết định, ra mắt trong dịp này và tổ chức tiệc mừng tại khách sạn New World.

Giao Hảo - Ảnh: Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày