Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên

Rất nhiều du khách, nhất là trẻ em, tỏ ra thích thú khi được ngắm nghía, chụp ảnh cặp cọp trắng (còn được gọi là cọp Bengal) đùa giỡn tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) sáng 7-2.

Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên ảnh 1
Lem và Luốc đùa giỡn trong hồ nước sáng 7-2 - Ảnh: Quang Khải

Cặp cọp trắng khoảng 2 tuổi, nặng khoảng 100kg, có nguồn gốc từ vườn thú Elmvale (Canada), được Thảo Cầm Viên đưa về thuần dưỡng từ ngày 5-12-2009 và được đặt tên thân thiện là Lem (cọp đực) và Luốc (cọp cái).

Cọp trắng là loài cọp quí hiếm, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Mayanmar, Bangladesh và ít được nhìn thấy trong tự nhiên. Hiện trên thế giới còn khoảng 2.300 cọp Bengal, chủ yếu được nuôi trong các vườn thú.

Lem và Luốc nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, thân thiện với người nuôi, đặc biệt là hay đùa giỡn với nhau trong hồ nước tại khu trưng bày.

Trong ngày đầu tiên "ra mắt" khách tham quan tại Thảo Cầm Viên (7-2), Lem và Luốc tỏ ra khá dạn dĩ, liên tục đùa giỡn trước ống kính và hàng trăm cặp mắt của du khách bên ngoài tường rào bằng kính cường lực.

Ngoài cọp trắng, tại Thảo Cầm Viên hiện nay còn nuôi nhiều loài thú quí hiếm khác nằm trong sách đỏ Việt Nam và trên thế giới như: cọp Đông Dương, báo lửa, trĩ sao, vọoc bạc…

Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên ảnh 2
Lem và Luốc được Thảo Cầm Viên đưa về thuần dưỡng từ 5-12-2009... - Ảnh: Quang Khải
Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên ảnh 3
... cả hai luôn tỏ ra yêu mến nhau... - Ảnh: Quang Khải
Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên ảnh 4
Hồ nước là nơi nghỉ ngơi ưa thích của chúng - Ảnh: Quang Khải
Tết Canh Dần xem cọp trắng tại Thảo Cầm Viên ảnh 5

Các em thiếu nhi say sưa ngắm nhìn cọp trắng - Ảnh: Quang Khải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày