Tết Trung thu về khắp muôn nơi...

GNO - Ngày rằm tháng 8 đã cận kề, những ngày này, rất nhiều tổ chức Phật giáo, chùa chiền, nhóm từ thiện đã đem Tết Trung thu về cho em, cho các cụ già lớn tuổi từ khắp ngõ ngách thành phố cho đến những vùng quê xa xôi, hẻo lánh. Hạnh phúc, đó là cảm giác có thật đối với bất kỳ ai - dù trẻ nhỏ hay cụ già, dù người trao hay người nhận...

Thắp Sáng Nụ Cười đem trung thu về với trẻ em Mã Đà

Ngày 14-9, nhóm từ thiện Thắp Sáng Nụ Cười đã đến xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổ chức Tết Trung thu, tặng quà cho 230 trẻ em ở đây.

DSC_1A.JPG
DSC_1C.JPG

Ngoài những phần quà là bánh, kẹo, sữa, lồng đèn, tập vở cho trẻ nhỏ, nhân dịp này, nhóm cũng tặng 140 phần quà cho gia đình khó khăn, vô gia cư đang sinh sống tại làng bè trên lòng hồ Trị An (ảnh)

Mã Đà là một vùng sâu khá hẻo lánh, người dân sống rải rác trên các nhà bè trên lòng hồ Trị An hoặc sâu trong rừng nên khi nhóm từ thiện Thắp Sáng Nụ Cười đến trao quà, các em rất vui, hào hứng.

Được biết, tổng kinh phí chuyến đi 50 triệu đồng do các nhà hảo tâm, thành viên nhóm chung tay đóng góp.

CLB Dấu Chân Việt về miền Tây tặng quà trung thu

Với chủ đề “Trăng Rằm Yêu Thương”, tối 14-9, CLB Dấu Chân Việt đã đến giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Bình Khương, xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

2A.jpg

Trăng Rằm Yêu Thương

2B.jpg

"Xì-tin" trong giây phút vui Trung thu

Có 500 phần quà được phát. Trong đó, mỗi em đến vui trung thu đều được nhận một chiếc lồng đèn ông sao làm bằng thủ công, bánh, kẹo...

Chương trình đã thành công tốt đẹp, trời đã không mưa và các bé thiếu nhi đã có mùa Tết Trung thu ấp áp, vui đùa thỏa thích bên bạn bè, thầy cô.

Chùa Khánh Quang tặng 1.000 phần quà

Cùng thời gian trên, ngày 14-9, chùa Khánh Quang, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã đến ấp Tân Thạnh, xã Tân Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và thị xã Ngã bảy, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tổ chức Tết Trung thu, tặng quà cho 400 trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang cư trú trên địa bàn.

3.jpg

Phật tử chùa Khánh Quang chăm chút từng chiếc lồng đèn cho trẻ em

Tại đây, Thư ký chùa Khánh Quang, ĐĐ.Thích Minh Nhựt đã trao tặng tận tay các em lồng đèn, bánh, kẹo và chúc mừng Tết Trung thu đến tất cả các em nhỏ. Thầy cũng động viên các bé cố gắng học thật giỏi, cố gắng vượt khó để đạt thành tích tốt trong học tập, làm cho ba mẹ vui lòng.

Ngay sau khi tặng quà cho các em ở tỉnh, chùa Khánh Quang cũng đã trao 600 phần quà cho các bé thiếu nhi là con em Phật tử đang sinh hoạt tại chùa, các bé trong địa bàn quận.

 Nhóm FB Quan Âm & Địa Tạng tặng 300 phần quà cho em

Ngày 15-9, nhóm FaceBook Quan Âm & Địa Tạng, TP.HCM đã tổ chức chương trình tặng quà trung thu, dụng cụ học tập đầu năm mới cho trẻ em nghèo ở ấp 7, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

4A.jpg
4B.jpg

Biểu diễn văn nghệ và lì xì lộc cho thiếu nhi - do nhóm FB Quan Âm & Địa Tạng tổ chức

Tại đây, nhóm đã trao tặng 300 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, bánh kẹo, sữa, tập trắng, bút bi, bút chì, gôm, thước, hộp viết cho các em. Ngoài trao quà, tình nguyện viên còn vui chơi, ca hát, biểu diễn văn nghệ phục vụ các em nhỏ và bà con dân làng.

Trước những món quà bất ngờ, các em đã đón nhận trong niềm vui, ngập tràn hạnh phúc. Nhóm đã đem đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung thu đầy ý nghĩa, ấm áp.

Hội từ thiện Tuệ Uyển đem trung thu đến với 1.500 trẻ nhỏ

Nhằm để các em nhỏ vùng sâu, vùng xa có mùa Tết Trung thu vui vẻ, ngày 14-9, Hội từ thiện Tuệ Uyển, tỉnh Long An đến xã Thạnh Thựt, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang trao tặng 1.000 phần quà cho các em học sinh, các bé thiếu nhi đang theo học tại trường Thạnh Nhựt.

5A.jpg

Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em

5B.jpg

Quý sư cô tặng quà cho các bé

Tiếp theo đó, ngày 15-9, Hội tiếp tục trao 500 phần quà cho các em học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Những món quà trao tặng thật sự đã đem lại cho trẻ nhỏ nhiều niềm vui, giúp các em tận hưởng, cảm nhận trọn vẹn được không khí của ngày Tết thiếu nhi - thông qua những phần bánh trung thu, những chiếc kẹo và những cái lồng đèn rực rỡ màu sắc, sáng lung linh trong đêm trăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày