Thái Bình: 70 giới tử được truyền giới

GNO - Từ ngày 18 tới 22-1, BTS PG tỉnh Thái Bình tổ chức đại giới đàn tại trụ sở - chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

Theo đó, Hội đồng giới sư bố đàn kiết giới tại giới trường chùa Thánh Long cho 70 giới tử, trong đó: Tỳ-kheo 19 vị, Tỳ-kheo-ni 22 vị, Sa-di 18 vị, Sa-di-ni 11 vị.

ANHBTHA (2).JPG


Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo

Ban Tổ chức cung an chức sự, cung thỉnh Hội đồng giới sư Tăng, nhất tâm cung thỉnh HT.Thích Thanh Dục làm Đàn đầu Hòa thượng; TT.Thích Thanh Hòa ngôi vị Yết-ma A-xà-lê; TT.Thích Thanh Định ngôi vị Giáo thọ  A-xà-lê; TT.Thích Thanh Tụ, ĐĐ.Thích Trí Sử, ĐĐ.Thích Thanh Bản, ĐĐ.Thích Thanh Vượng, ĐĐ.Thích Minh Thành, ĐĐ.Thích Thanh Mẫn làm tôn chứng Tăng-già. 

Hội đồng giới sư Ni, Ban Tổ chức đã cung thỉnh NT.Thích Đàm Lưu làm Đàn đầu Hòa thượng; NS.Thích Đàm Thoa (TP.Thái Bình) ngôi vị Yết-ma A-xà-lê; NS.Thích Đàm Tuất ngôi vị Giáo thọ A-xà-lê; NT.Thích Đàm Thảo, NS.Thích Đàm Hạnh, NS.Thích Đàm Liên, NS.Thích Đàm Hưng, NS.Thích Đàm Tường, NS.Thích Đàm Nhương làm Tôn chứng.

Trước khi bước vào lễ truyền giới, quý vị giới tử đã thực hiện các thời khóa công phu hành sám, nghe chư tôn đức BTS PG tỉnh thuyết giảng thanh quy dành cho người xuất gia.

ANHBTHA (5).JPG


Giới tử Tỳ-kheo đảnh lễ Hội đồng giới sư

ANHBTHA (7).JPG


Hội đồng thập sư Ni đăng đàn truyền giới

Sáng ngày 21-1, các nghi lễ chính thức của Đại giới đàn được cử hành theo Giới luật. Chư tôn đức Hội đồng giới sư quang lâm giới đàn, niêm hương bạch Phật.

Sau khi cung an chức sự các vị nghiệp sư của giới tử ra đỉnh lễ Hội đồng giới sư.

Tiếp đó, toàn thể các giới tử tấn đàn truyền giới pháp Tỳ-kheo, Sa-di, Tỳ -kheo-ni, Sa-di-ni.

Dịp này, HT.Thích Thanh Dục ngôi vị Đàn đầu Hòa thượng đã khuyến tấn giới tử mới thụ giới phải luôn nỗ lực tinh tấn tu học, các hành giả phải luôn tu hành trì lễ, y pháp, y luật chuyên cần học hỏi giới pháp của Đức Phật, biết dụng công hành đạo, tinh tiến tu học trau dồi Giới - Định - Tuệ… lấy Giới luật làm căn bản, giữ thân tâm thanh tịnh và luôn hướng về Tam bảo xứng đáng làm Thầy, vì các vị chính là sứ giả của Như Lai được thọ nhận và đem Chánh pháp của Ngài hoằng hóa khắp muôn nơi làm cho Phật giáo được trường tồn, chúng sinh an lạc.

ANHBTHA (8).JPG

Chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn giáo phẩm

Giới đàn chùa Thánh Long đã hoàn mãn và thành tựu trong không khí tràn đầy đạo vị. Hòa chung niềm vui hân hoan, phấn khởi chúc mừng các giới tử luôn tinh tấn tu học trên con đường giải thoát, trau dồi giới hạnh để đưa Phật giáo tỉnh nhà phát triển vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày