Thái Bình: Lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại trường hạ chùa Thánh Long

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-9, tại trường hạ chùa Thánh Long (phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã long trọng diễn ra lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, huyện Vũ Thư; chư hành giả Tăng Ni an cư tại chùa Thánh Long và các Phật tử gần xa.

Lễ Phật cầu gia hộ tại chánh điện chùa Thánh Long

Lễ Phật cầu gia hộ tại chánh điện chùa Thánh Long

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, tụng thời kinh tại chánh điện chùa Thánh Long, đại chúng đã vân tập tại hội trường để làm lễ tạ pháp. Đại đức Thích Minh Thành, Trưởng ban Trị sự huyện Vũ Thư đã đại diện cho Ban Chức sự của hạ trường tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Sau đó, đại chúng đã được lắng nghe Đại đức Thích Nhuận Tâm đọc báo cáo tổng kết khóa hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Chư Tăng Ni tham dự buổi lễ

Chư Tăng Ni tham dự buổi lễ

Theo đó, tổng số lượng hành giả an cư tại chùa Thánh Long là 102 vị, trong đó có 22 Tỳ-kheo, 80 Tỳ-kheo-ni đạt 80% số lượng trên tổng số Tăng Ni huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình.

Năm nay, Ban Tổ chức hạ trường vẫn tiếp tục duy trì giảng dạy cho Tăng Ni tu học hai môn căn bản, đó là kinh Đại bảo tích và luận Quy Sơn cảnh sách. Ngoài ra, các Tăng Ni trẻ còn được bồi dưỡng thêm về giới luật và nghi lễ thiền môn.

Đại đức Thích Nhuận Đại dâng lời cảm niệm tri ân

Đại đức Thích Nhuận Đại dâng lời cảm niệm tri ân

Thay mặt các hành giả trẻ, Đại đức Thích Nhuận Đại đã dâng lời cảm niệm tri ân sâu sắc đến chư tôn giáo phẩm trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức trong Ban Chức sự và chư tôn đức giảng sư đã hết lòng giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi để chư Tăng Ni sinh hoạt, tu học, thúc liễm thân tâm. Đại đức cũng cảm ơn đến các hàng Phật tử đã phát tâm tùy hỷ, hộ trì cho chư Tăng Ni an tâm tu học trong suốt 3 tháng an cư vừa qua.

Thượng tọa Thích Thanh Hòa ban đạo từ

Thượng tọa Thích Thanh Hòa ban đạo từ

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình tán thán công đức của chư tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường đã nỗ lực hướng dẫn đại chúng tu hành nghiêm mật theo đúng quy củ thiền gia, nhằm duy trì mạng mạch của Phật pháp được cửu trụ lâu dài. Thượng tọa cũng mong muốn chư Tăng Ni trong hạ trường chùa Thánh Long thực hiện tốt hơn nữa trong các năm kế tiếp và luôn là hạ trường kiểu mẫu, là điểm sáng trong Phật giáo tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày