Thái Bình: Lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại trường hạ chùa Thánh Long

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-9, tại trường hạ chùa Thánh Long (phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã long trọng diễn ra lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, huyện Vũ Thư; chư hành giả Tăng Ni an cư tại chùa Thánh Long và các Phật tử gần xa.

Thái Bình: Lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại trường hạ chùa Thánh Long ảnh 1

Lễ Phật cầu gia hộ tại chánh điện chùa Thánh Long

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, tụng thời kinh tại chánh điện chùa Thánh Long, đại chúng đã vân tập tại hội trường để làm lễ tạ pháp. Đại đức Thích Minh Thành, Trưởng ban Trị sự huyện Vũ Thư đã đại diện cho Ban Chức sự của hạ trường tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Sau đó, đại chúng đã được lắng nghe Đại đức Thích Nhuận Tâm đọc báo cáo tổng kết khóa hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Thái Bình: Lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại trường hạ chùa Thánh Long ảnh 2

Chư Tăng Ni tham dự buổi lễ

Theo đó, tổng số lượng hành giả an cư tại chùa Thánh Long là 102 vị, trong đó có 22 Tỳ-kheo, 80 Tỳ-kheo-ni đạt 80% số lượng trên tổng số Tăng Ni huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình.

Năm nay, Ban Tổ chức hạ trường vẫn tiếp tục duy trì giảng dạy cho Tăng Ni tu học hai môn căn bản, đó là kinh Đại bảo tích và luận Quy Sơn cảnh sách. Ngoài ra, các Tăng Ni trẻ còn được bồi dưỡng thêm về giới luật và nghi lễ thiền môn.

Thái Bình: Lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại trường hạ chùa Thánh Long ảnh 3

Đại đức Thích Nhuận Đại dâng lời cảm niệm tri ân

Thay mặt các hành giả trẻ, Đại đức Thích Nhuận Đại đã dâng lời cảm niệm tri ân sâu sắc đến chư tôn giáo phẩm trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức trong Ban Chức sự và chư tôn đức giảng sư đã hết lòng giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi để chư Tăng Ni sinh hoạt, tu học, thúc liễm thân tâm. Đại đức cũng cảm ơn đến các hàng Phật tử đã phát tâm tùy hỷ, hộ trì cho chư Tăng Ni an tâm tu học trong suốt 3 tháng an cư vừa qua.

Thái Bình: Lễ tạ pháp hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2566 tại trường hạ chùa Thánh Long ảnh 4

Thượng tọa Thích Thanh Hòa ban đạo từ

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình tán thán công đức của chư tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường đã nỗ lực hướng dẫn đại chúng tu hành nghiêm mật theo đúng quy củ thiền gia, nhằm duy trì mạng mạch của Phật pháp được cửu trụ lâu dài. Thượng tọa cũng mong muốn chư Tăng Ni trong hạ trường chùa Thánh Long thực hiện tốt hơn nữa trong các năm kế tiếp và luôn là hạ trường kiểu mẫu, là điểm sáng trong Phật giáo tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày