Thái Nguyên: Sẽ diễu hành xe hoa mừng Phật đản

GNO - Phiên họp sáng 3-5 của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, trọng tâm triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 đã khẳng định như vậy.

TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên chủ trì phiên họp; chư tôn thiền đức Tăng Ni Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử UV BTS đồng tham dự (ảnh).

 
thainguyen.jpg


Ảnh: T.B.C

Cuộc họp thông báo, thực hiện thông bạch hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 của HĐTS GHPGVN, đồng thời được sự chấp thuận của UBND tỉnh Thái Nguyên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản trong 2 ngày, 8 và 9-4-Bính thân (14, 15-5-2016).
 
Trong khuôn khổ của Đại lễ, nổi bật có chương trình diễu hành xe hoa của 9 huyện, thị, thành trên toàn tỉnh Thái Nguyên vào chiều tối ngày 8-4-Bính Thân (14-5-2016); xe hoa sẽ được diễu hành quanh nội thành TP.Thái Nguyên.

Riêng ngày 9-4-Bính Thân, sau khi tổ chức Đại lễ Phật đản (lễ hành chánh) và thực hiện nghi thức tắm Phật xong, tất cả các xe hoa của 9 huyện, thị, thành lại tiếp tục được diễu hành theo một lộ trình mới đã định, từ điểm xuất phát là Trụ sở BTS tỉnh cho tới điểm đến là chùa Linh Sơn Đại Phúc - Phú Lương với đoạn đường khoảng trên 30km.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày