Thái Nguyên: Sẽ diễu hành xe hoa mừng Phật đản

GNO - Phiên họp sáng 3-5 của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, trọng tâm triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 đã khẳng định như vậy.

TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên chủ trì phiên họp; chư tôn thiền đức Tăng Ni Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử UV BTS đồng tham dự (ảnh).

 
thainguyen.jpg


Ảnh: T.B.C

Cuộc họp thông báo, thực hiện thông bạch hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 của HĐTS GHPGVN, đồng thời được sự chấp thuận của UBND tỉnh Thái Nguyên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản trong 2 ngày, 8 và 9-4-Bính thân (14, 15-5-2016).
 
Trong khuôn khổ của Đại lễ, nổi bật có chương trình diễu hành xe hoa của 9 huyện, thị, thành trên toàn tỉnh Thái Nguyên vào chiều tối ngày 8-4-Bính Thân (14-5-2016); xe hoa sẽ được diễu hành quanh nội thành TP.Thái Nguyên.

Riêng ngày 9-4-Bính Thân, sau khi tổ chức Đại lễ Phật đản (lễ hành chánh) và thực hiện nghi thức tắm Phật xong, tất cả các xe hoa của 9 huyện, thị, thành lại tiếp tục được diễu hành theo một lộ trình mới đã định, từ điểm xuất phát là Trụ sở BTS tỉnh cho tới điểm đến là chùa Linh Sơn Đại Phúc - Phú Lương với đoạn đường khoảng trên 30km.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày